TPO - Nếu như ngày trước sắn là loại lương thực "cứu đói" của con nhà nghèo thì ngày nay sắn lại trở thành "đặc sản" của người thành phố. Ăn sắn thơm ngon nhưng nếu không biết chế biến và ăn đúng cách có thể gây ngộ độc sắn rất nguy hiểm.
Một người dân Trung Quốc đào được củ sắn dây rừng dài 1,4 m, đường kính chỗ lớn nhất là 72 cm, hình dạng giống chân người ở thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên.
TP - Những người lính đóng quân trên đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi), ngoài nhiệm vụ trực chiến bảo vệ biển đảo còn tích cực tăng gia sản xuất với những đàn lợn rừng, ao cá, vườn rau xanh ấn tượng…
Với thông tin truyền miệng ăn khoai mọc mầm rất độc nhiều gia đình đã bỏ vào sọt rác những củ khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng có thể loại độc từ những củ khoai này để sử dụng tránh gây lãnh phí.
TPO - Anh Nguyễn Văn Sơn, công nhân lâm trường huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trưa nay (26-12), đang cắt tỉa thông tại địa bàn xã Ngọc Sơn thì phát hiện củ sắn nặng 29 kg.