Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico

Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico
Dự án Thanh Xuân Complex nằm trên đường Lê Văn Thiêm sẽ được hưởng toàn bộ các giá trị dịch vụ từ quần thể Hapulico

Tọa lạc tại vị trí đắc địa số 6 Lê Văn Thiêm thuộc quận Thanh Xuân, dự án Thanh Xuân Complex được đánh giá là dự án “hot” nhất trong thời điểm hiện tại, nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều hộ gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh việc sở hữu vị trí “vàng” thì dự án cũng có rất nhiều thế mạnh mà các dự án khác hiện nay đang thiếu.

Đầu tiên phải kể đến là năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân, tiền thân là Công ty Cổ phần Vận tải Hành khách Thanh Xuân sau khi tái cơ cấu đã được Công ty Cổ phần Đầu tư  Phát triển Đô thị Thương mại mua lại, nâng tổng số vốn sở hữu lên đến 305 tỉ đồng – tương đương với 35% tổng số vốn đầu tư dự án (vượt 15% so với quy định của Pháp luật ban hành). 

Đồng thời qua đó có thể thấy Thanh Xuân Complex cũng thuộc cùng một chủ đầu tư với khu đô thị Hapulico nên việc thực hiện dự án hoàn toàn có thể thực hiện độc lập để đẩy mạnh theo tiến độ dự án đã đề ra, không nhất thiết bị phụ thuộc vào việc phải huy động vốn từ khách hàng mua nhà. 

Bên cạnh đó dự án cũng không bị nợ tiền sử dụng đất như khá nhiều các chủ đầu tư khác mà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với UBND thành phố Hà Nội với số tiền gần 500 tỉ đồng. Cụ thể thông qua quyết định số 7193/QĐ – UBND từ UBND thành phố Hà Nội, chủ đầu tư đã được cấp phép cho sử dụng đất với hình thức là thuê đất, sử dụng đất vời thời hạn là 50 năm kể từ ngày ký và chủ đầu tư Thanh Xuân Complex cũng đã nhanh chóng xin được đóng luôn 50 năm 1 lần thay vì đóng tiền theo từng năm một. Ngày 15/4/2016, Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân đã đóng số tiền là 240 tỉ đồng, đến ngày 8/6/2016 chủ đầu tư đã đóng tiếp số tiền là 237,118 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, hoàn thành 100% nghĩa vụ đóng tiền của mình. Đây cũng là một minh chứng rõ rệt cho cách làm việc minh bạch với năng lực tài chính rất tốt từ chủ đầu tư, gia tăng niềm tin cho các khách hàng khi tiếp cận vào dự án.

Tiếp đến phải kể đến đó là chủ trương “chú trọng việc nâng cao đời sống” cư dân tại Thanh Xuân Complex của chủ đầu tư. Đã có ý kiến cho rằng dự án xây lên sẽ làm mất đi khoảng xanh như quy hoạch do Sở Quy Hoạch Kiến Trúc phê duyệt nhưng điều này là hoàn toàn sai sự thật bởi từ văn bản số 4121/QHKT – TMB – PAKT (P8) từ Sở Quy Hoạch - Kiến Trúc Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc của dự án bao gồm 1 tòa chung cư cao 24 tầng và 40 căn hộ thấp tầng trong diện tích 14,744m2. Ngay sau đó trong văn bản quyết định số 7193/QĐ – UBND, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã ghi rõ về việc dành ra 3,633m2 nằm ngoài diện tích công trình để xây dựng hệ thống cây xanh và đường giao thông nội bộ cho dự án. 

Với một diện tích lớn như vậy tin chắc rằng không gian xanh của tổ hợp Thanh Xuân Complex sẽ còn “xanh” hơn rất nhiều so với rất nhiều dự án khác ở Hà Nội. Đây cũng là một trong lợi ích đáng kể của cư dân Thanh Xuân Complex khi về đây sinh sống. Tòa chung cư của dự án cũng đã dành ra 4 tầng làm khu trung tâm thương mại để phục vụ riêng cho cư dân sinh sống nơi đây với mục đích đảm bảo được các nhu cầu cơ bản nhất.

Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico ảnh 1

Tính đến ngày 3/8/2016, dự án Thanh Xuân Complex đã xây dựng được một phần của tầng hầm và phần móng của nhà 24T3 theo đúng tiến độ đã đề ra trước đó. 

Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành phần móng trước ngày 15/9 bởi đây là thời điểm chủ đầu tư dự kiến sẽ chính thức bắt đầu mở bán, phân phối các căn hộ của mình. Theo ông Phạm Đình Việt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân : “Tiến độ thi công nhanh do doanh nghiệp đầy đủ về năng lực tài chín cũng như các cơ sở pháp lý để triển khai dự án. Hiện nay cũng đã có rất nhiều khách hàng gọi điện để hỏi về giá mua của các căn hộ nhưng chúng tôi đều từ chối và thông báo khách hàng chờ đợi đến khi chúng tôi công bố chính thức sau ngày dự kiến là ngày 15/9”.

Cũng theo ông Phạm Đình Việt, mặc dù trên các trang mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện một số thông tin rao bán căn hộ tại tổ hợp Thanh Xuân Complex với hình thức hợp đồng góp vống nhưng tất cả đều sai sự thật bởi chủ đầu tư chưa ký kết hợp đồng với bất cứ một đơn vị phân phối hay một đơn vị truyền thông nào. Hiện nay toàn bộ Ban quản lý dự án đang tập trung cho việc hoàn thành đúng theo tiến độ và chuẩn bị cho công tác mở bán dự án lần đầu tiên vào ngày 15/9 tới đây.

Với rất nhiều thế mạnh từ chủ đầu tư như năng lực tài chính vững mạnh, cách làm minh bạch, thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico, cùng với vị trí đắc địa của mình thì dự án Thanh Xuân Complex đã và đang tiếp tục thu hút được nhiều nhất từ những hộ gia đình trẻ đang có nhu cầu mua nhà ở tại Thủ đô Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cá nhân cho thuê nhà có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế

Cá nhân cho thuê nhà có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế

TPO - Thông tư số 40 của Bộ Tài chính quy định, cá nhân cho thuê tài sản không phát sinh doanh thu đủ 12 tháng trong năm dương lịch (bao gồm cả trường hợp có nhiều hợp đồng cho thuê) thì mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm để xác định cá nhân cho thuê tài sản không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN.
Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
Dự án BT của các 'ông lớn' BĐS bị dừng, đề xuất đánh thuế biệt thự tiền tỷ bỏ hoang

Dự án BT của các 'ông lớn' BĐS bị dừng, đề xuất đánh thuế biệt thự tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Quay cuồng cơn 'sốt đất ảo', phân lô bán nền trên đất quy hoạch đường xe lửa; Hà Nội dừng 82 dự án BT của loạt 'ông lớn' bất động sản; Chủ 'siêu' dự án King Bay ở Đồng Nai thừa nhận chưa đủ điều kiện huy động vốn; 9 dự án vi phạm ở Khánh Hòa phải xác định lại giá đất... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

TPO - Khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.
Charm City vẫn cam kết tiến độ xây dựng khi giá vật liệu tăng ‘phi mã’

Charm City vẫn cam kết tiến độ xây dựng khi giá vật liệu tăng ‘phi mã’

Trong thời gian qua, không chỉ giá thép tăng “phi mã” mà giá các nguyên vật liệu xây dựng khác như cát, đá, gạch, xi măng, tôn... cũng đồng loạt tăng lên từ 20-25%. Trước sức ép tăng giá vật liệu xây dựng nhiều doanh nghiệp địa ốc tính đến phương án tăng giá nhà bán ra lên 18-20% hoặc chậm trễ tiến độ thi công. Tuy nhiên, vẫn còn đó 1 chủ đầu tư cam kết không tăng giá bán căn hộ và đảm bảo đúng tiến độ bàn bao.