Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico

Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico
Dự án Thanh Xuân Complex nằm trên đường Lê Văn Thiêm sẽ được hưởng toàn bộ các giá trị dịch vụ từ quần thể Hapulico

Tọa lạc tại vị trí đắc địa số 6 Lê Văn Thiêm thuộc quận Thanh Xuân, dự án Thanh Xuân Complex được đánh giá là dự án “hot” nhất trong thời điểm hiện tại, nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều hộ gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh việc sở hữu vị trí “vàng” thì dự án cũng có rất nhiều thế mạnh mà các dự án khác hiện nay đang thiếu.

Đầu tiên phải kể đến là năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân, tiền thân là Công ty Cổ phần Vận tải Hành khách Thanh Xuân sau khi tái cơ cấu đã được Công ty Cổ phần Đầu tư  Phát triển Đô thị Thương mại mua lại, nâng tổng số vốn sở hữu lên đến 305 tỉ đồng – tương đương với 35% tổng số vốn đầu tư dự án (vượt 15% so với quy định của Pháp luật ban hành). 

Đồng thời qua đó có thể thấy Thanh Xuân Complex cũng thuộc cùng một chủ đầu tư với khu đô thị Hapulico nên việc thực hiện dự án hoàn toàn có thể thực hiện độc lập để đẩy mạnh theo tiến độ dự án đã đề ra, không nhất thiết bị phụ thuộc vào việc phải huy động vốn từ khách hàng mua nhà. 

Bên cạnh đó dự án cũng không bị nợ tiền sử dụng đất như khá nhiều các chủ đầu tư khác mà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với UBND thành phố Hà Nội với số tiền gần 500 tỉ đồng. Cụ thể thông qua quyết định số 7193/QĐ – UBND từ UBND thành phố Hà Nội, chủ đầu tư đã được cấp phép cho sử dụng đất với hình thức là thuê đất, sử dụng đất vời thời hạn là 50 năm kể từ ngày ký và chủ đầu tư Thanh Xuân Complex cũng đã nhanh chóng xin được đóng luôn 50 năm 1 lần thay vì đóng tiền theo từng năm một. Ngày 15/4/2016, Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân đã đóng số tiền là 240 tỉ đồng, đến ngày 8/6/2016 chủ đầu tư đã đóng tiếp số tiền là 237,118 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, hoàn thành 100% nghĩa vụ đóng tiền của mình. Đây cũng là một minh chứng rõ rệt cho cách làm việc minh bạch với năng lực tài chính rất tốt từ chủ đầu tư, gia tăng niềm tin cho các khách hàng khi tiếp cận vào dự án.

Tiếp đến phải kể đến đó là chủ trương “chú trọng việc nâng cao đời sống” cư dân tại Thanh Xuân Complex của chủ đầu tư. Đã có ý kiến cho rằng dự án xây lên sẽ làm mất đi khoảng xanh như quy hoạch do Sở Quy Hoạch Kiến Trúc phê duyệt nhưng điều này là hoàn toàn sai sự thật bởi từ văn bản số 4121/QHKT – TMB – PAKT (P8) từ Sở Quy Hoạch - Kiến Trúc Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc của dự án bao gồm 1 tòa chung cư cao 24 tầng và 40 căn hộ thấp tầng trong diện tích 14,744m2. Ngay sau đó trong văn bản quyết định số 7193/QĐ – UBND, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã ghi rõ về việc dành ra 3,633m2 nằm ngoài diện tích công trình để xây dựng hệ thống cây xanh và đường giao thông nội bộ cho dự án. 

Với một diện tích lớn như vậy tin chắc rằng không gian xanh của tổ hợp Thanh Xuân Complex sẽ còn “xanh” hơn rất nhiều so với rất nhiều dự án khác ở Hà Nội. Đây cũng là một trong lợi ích đáng kể của cư dân Thanh Xuân Complex khi về đây sinh sống. Tòa chung cư của dự án cũng đã dành ra 4 tầng làm khu trung tâm thương mại để phục vụ riêng cho cư dân sinh sống nơi đây với mục đích đảm bảo được các nhu cầu cơ bản nhất.

Cư dân Thanh Xuân Complex thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico ảnh 1

Tính đến ngày 3/8/2016, dự án Thanh Xuân Complex đã xây dựng được một phần của tầng hầm và phần móng của nhà 24T3 theo đúng tiến độ đã đề ra trước đó. 

Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành phần móng trước ngày 15/9 bởi đây là thời điểm chủ đầu tư dự kiến sẽ chính thức bắt đầu mở bán, phân phối các căn hộ của mình. Theo ông Phạm Đình Việt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân : “Tiến độ thi công nhanh do doanh nghiệp đầy đủ về năng lực tài chín cũng như các cơ sở pháp lý để triển khai dự án. Hiện nay cũng đã có rất nhiều khách hàng gọi điện để hỏi về giá mua của các căn hộ nhưng chúng tôi đều từ chối và thông báo khách hàng chờ đợi đến khi chúng tôi công bố chính thức sau ngày dự kiến là ngày 15/9”.

Cũng theo ông Phạm Đình Việt, mặc dù trên các trang mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện một số thông tin rao bán căn hộ tại tổ hợp Thanh Xuân Complex với hình thức hợp đồng góp vống nhưng tất cả đều sai sự thật bởi chủ đầu tư chưa ký kết hợp đồng với bất cứ một đơn vị phân phối hay một đơn vị truyền thông nào. Hiện nay toàn bộ Ban quản lý dự án đang tập trung cho việc hoàn thành đúng theo tiến độ và chuẩn bị cho công tác mở bán dự án lần đầu tiên vào ngày 15/9 tới đây.

Với rất nhiều thế mạnh từ chủ đầu tư như năng lực tài chính vững mạnh, cách làm minh bạch, thừa hưởng tiện ích từ khu đô thị Hapulico, cùng với vị trí đắc địa của mình thì dự án Thanh Xuân Complex đã và đang tiếp tục thu hút được nhiều nhất từ những hộ gia đình trẻ đang có nhu cầu mua nhà ở tại Thủ đô Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Được làm căn hộ diện tích nhỏ, vẫn khó có giá 1 tỷ đồng

Được làm căn hộ diện tích nhỏ, vẫn khó có giá 1 tỷ đồng

TPO - Dù Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2 nhưng nhiều doanh nghiệp không măn mà vì giảm doanh thu, chi phí tăng. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố liên quan quy hoạch, kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông công cộng, tâm lý người dân… khiến loại hình này chưa được chào đón.
Công ty Intracom tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.

Kiểm điểm việc cấp 80 'sổ đỏ' cho chung cư sai phép của Shark Việt

TPO - Thanh tra Chính phủ khẳng định, việc Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cấp “sổ đỏ” cho 80 hộ dân tại chung cư Intracom 1, trong đó có 33 căn hộ xây sai phép là không đúng quy định. Đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo Sở TN&MT chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc cấp “sổ đỏ” cho các hộ thuộc chung cư Intracom 1 trong khi các hợp đồng mua bán nhà chung cư không đúng theo mẫu quy định.
Chiếm hơn 53.000m2 đất dự án, bị xem xét xử phạt 350 triệu đồng

Chiếm hơn 53.000m2 đất dự án, bị xem xét xử phạt 350 triệu đồng

TPO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp xem xét đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai của UBND huyện Xuyên Mộc đối với ông Hắc Văn Phong vì đã chiếm hơn 53.000m2 đất phi nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm, với số tiền 350 triệu đồng.
Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

TPO - Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) như việc tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.
Những khu 'đất công' thành 'đất ông’ gây thất thoát ngân sách khủng ở Bình Dương

Những khu 'đất công' thành 'đất ông’ gây thất thoát ngân sách khủng ở Bình Dương

TPO - Những khu đất công trở thành đất tư ở Bình Dương, gồm: Khu đất sân golf kết hợp nghỉ dưỡng Phú Mỹ, khu đô thị Tân Phú, khu dân cư Hòa Lân, khu dân cư Mỹ Phước 4B… với diện tích hàng trăm héc ta đất ở Bình Dương. Do không thông qua đấu giá hoặc áp giá sai quy định đã gây thất thoát ngân sách hàng nghìn tỷ đồng.