Cư dân phản ứng Ban Quản trị giữ tiền ủng hộ biển đảo làm việc khác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Số tiền ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của cư dân chung Cư 789 Xuân Đỉnh được Ban quản trị (BQT) giữ lại một phần để thành lập quỹ cộng đồng mà không có sự đồng thuận của số đông, khiến nhiều người dân bức xúc.

Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, một số người dân tại chung Cư 789 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho hay: Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của UB MTTQ phường Xuân Đỉnh về việc kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, cư dân chung cư đã đóng góp ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được số tiền 38.900.000 đồng. Số tiền này được người dân đóng cho BQT chung cư, đại diện BQT sẽ thay mặt người dân, nộp lên UBND phường Xuân Đỉnh.

Cư dân phản ứng Ban Quản trị giữ tiền ủng hộ biển đảo làm việc khác ảnh 1 Chung cư 789 Xuân Đỉnh

Dù vậy, BQT chung cư 789 chỉ nộp lên UBND phường Xuân Đỉnh số tiền 8.000.000 đồng tiền ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; 2.000.000 đồng ủng hộ phong trào hiến máu nhân đạo. Số tiền 28.900.000 còn lại được BQT giữ lại để thành lập quỹ cộng đồng, mà không thông báo với toàn bộ cư dân. Sau nhiều lần thắc mắc, một số người dân đã gửi thông tin lên nhóm cư dân (nhóm Facebook - PV), đại diện BQT chung cư mới gửi thông báo cụ thể số tiền người dân đóng góp, số tiền nộp lên phường để ủng hộ từng loại quỹ.

Một người dân sống ở chung cư cho biết: “Các bác BQT đi vận động từng nhà là vì biển đảo. Dù ở cơ quan tôi đã đóng góp rồi nhưng thiết nghĩ đây là việc chính đáng nên tôi tiếp tục đóng thêm. Thế nhưng, BQT không hỏi ý kiến người dân, trích 1 phần rất nhỏ số tiền để ủng hộ. Tiền của mọi người đóng góp mà không hỏi ý kiến, không minh bạch”.

Trả lời PV Tiền Phong, ông Đàm Văn Đài, Trưởng ban quản trị chung cư 789 thừa nhận việc BQT nộp lên UBND phường Xuân Đỉnh số tiền 8.000.000 đồng tiền ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; 2.000.000 đồng ủng hộ phong trào hiến máu nhân đạo. “Chỉ tiêu phường Xuân Đỉnh đặt ra cho tổ dân phố chúng tôi trong đợt ủng hộ này là 13 triệu đồng. Do chung cư 789 chỉ là một cụm dân cư trong tổ dân phố nên chúng tôi thống nhất trích 8 triệu đồng. Số tiền còn lại được lập quỹ, sẽ dùng vào các đợt ủng hộ sau. Việc này đã được BQT, đại diện một số hộ dân họp, thống nhất và có biên bản làm việc”, ông Đài nói thêm.

Theo ông Đài, sau khi người dân có ý kiến, BQT tiếp tục họp với Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện một số hộ dân, giao số tiền 28.900.000 cho đại diện Ban quản lý giữ hộ. Khoản tiền này được sử dụng ra sao, sẽ công khai lên bảng tin cho người dân được biết.

Hiện tại, trong một số hộ dân tại chung cư 789 vẫn bày tỏ sự không hài lòng, họ yêu cầu BQT phải minh bạch thông tin, gửi toàn bộ số tiền đã đóng góp vào quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.