Cụ bà chia sẻ về việc tìm được con gái sau 22 năm mất tích

Khoảnh khắc chị Hon gặp lại anh trai của mình sau 22 năm tha hương - Ảnh bạn đọc cung cấp
Khoảnh khắc chị Hon gặp lại anh trai của mình sau 22 năm tha hương - Ảnh bạn đọc cung cấp
TPO - Sau nhiều lần tìm kiếm không được, gia đình cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số - cụ bà Nguyễn Thị Hến kể.

Ngày 3/7, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, đã báo cáo và xin hỗ trợ kinh phí để gia đình cụ Nguyễn Thị Hến, 83 tuổi, ở ấp Bửu Đông nhận con gái là Nguyên Kim Hon, 43 tuổi, thất lạc 22 năm.

Cụ bà chia sẻ về việc tìm được con gái sau 22 năm mất tích ảnh 1 Người thân tìm gặp chị Nguyễn Kim Hon tại Trung tâm bảo trợ xã hội Lạng Sơn (ảnh internet)

Bà Nguyễn Hồng Cẩm cho biết thêm, gia đình bà Nguyễn Thị Hến thuộc diện nghèo, chồng bà đã mất, có 6 người con đều nghèo, đi làm ăn xa. Bà Hến già yếu, sống với vợ chồng người con trai tên Nguyễn Văn Tảng nên xin Phòng LĐ- TB&XH huyện Đông Hải hỗ trợ một phần kinh phí đón con bị thất lạc, đang được nuôi dưỡng ở Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Thị Hến cho biết, bà gả con gái là Nguyễn Kim Hon từ lúc cô mới 19 tuổi. Nhưng do gia đình bên chồng khó khăn, con gái bà bỏ chồng, theo bạn bè đi làm ăn ở miệt Cần Thơ, rồi thất lạc.

Sau nhiều lần tìm kiếm không được, bà Nguyễn Thị Hến cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số.

 Cảm động giây phút anh trai gặp lại em gái sau 22 năm thất lạc

Bà Ngô Thanh Thủy (chủ facebook Hoàng Quốc Tuấn, người chia sẻ câu chuyện của chị Hon) kể: “Khoảng 16h ngày 30/6, người nhà của bà tại Lạng Sơn cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh thấy một phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đến hỏi han rồi đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Do người phụ nữ này không nói rành tiếng Việt, qua người phiên dịch và giấy tờ mang theo có ghi tên người thân, quê quán nên nhóm mới biết tên là Nguyễn Kim Hon, quê ở xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, Bạc Liêu). 

Theo bà Thủy, sau khoảng 3 giờ đăng tải trên mạng xã hội, gia đình của chị Hon đang làm ăn trên TP HCM đã liên lạc nhận người thân. 

MỚI - NÓNG
Học theo Hoa hậu
Học theo Hoa hậu
TP - Đầu tháng 1, Hoa hậu H’Hen Niê xây thư viện thứ tư tặng học sinh miền núi, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng tiến hành đợt trồng rừng thứ tư trong dự án “Rừng Việt Nam” do chính anh khởi xướng.

Có thể bạn quan tâm

Ghé quê Bất Khuất

Ghé quê Bất Khuất

TP - Bất Khuất họ Hồ. Hồ Bất Khuất. Ông bạn từng là Phóng viên Tạp chí Cộng Sản sau này học trường báo ở Mátxcơva thành tiến sĩ rồi chuyên giảng dạy ở các trường đào tạo báo chí.
Thổn thức Tết xa quê

Thổn thức Tết xa quê

TP - Gác niềm vui đoàn tụ, nhiều lao động ngoại tỉnh quyết định đón Tết ở Đà Nẵng để dành chút quà cho bố mẹ, người thân. Dù xa quê nhưng họ vẫn ấm lòng bởi suất quà nhỏ của chủ nhà, lời mời góp Tết của hàng xóm trong xóm trọ nghèo.
Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

TPO - Theo chuyên gia tội phạm học, các vụ bạo hành xảy ra gần đây đều có một điểm tương đồng là các em nhỏ trở thành nạn nhân trực tiếp của cuộc hôn nhân tan vỡ. Khi mẹ hoặc cha đẻ đưa con đến ở cùng với những người “khác máu tanh lòng” cuộc sống của các con sẽ trở thành 'địa ngục' nếu kẻ gá nghĩa đó ích kỷ và nhẫn tâm.