Cụ bà 84 tuổi xin 'thoát nghèo' và đôi bạn cõng nhau tới trường được tôn vinh

Cụ bà 84 tuổi xin 'thoát nghèo' và đôi bạn cõng nhau tới trường được tôn vinh
TPO - Cụ Đỗ Thị Mơ (84 tuổi), xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân và đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường, ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) vừa được tôn vinh tại chương trình “Giao lưu và tôn vinh các điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020” do UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức vào tối 1/10.

Tại chương trình “Giao lưu và tôn vinh các điển hình tiên tiến”, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 46 tập thể, 317 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020.

Cụ bà 84 tuổi xin 'thoát nghèo' và đôi bạn cõng nhau tới trường được tôn vinh ảnh 1

Trao bằng khen cho cụ bà Đỗ Thị Mơ

Trong số các cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, có hai em: Ngô Văn Hiếu là người cõng bạn thân Nguyễn Tất Minh (bị khuyết tật đôi chân) trong suốt nhiều năm. Cả hai em đều là tâm gương sáng vượt khó vươn đạt thành tích cao trong học tập. Mới đây, hai em đã xuất sắc trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với số điểm cao. Em Ngô Văn Hiếu thi khối B với số điểm 28,15, còn em Nguyễn Tất Minh đã xuất sắc đạt số điểm 28,10 khối A.

Cụ bà 84 tuổi xin 'thoát nghèo' và đôi bạn cõng nhau tới trường được tôn vinh ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trao bằng khen cho em Nguyễn Tất Minh

Cụ bà 84 tuổi xin 'thoát nghèo' và đôi bạn cõng nhau tới trường được tôn vinh ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trao bằng khen cho em Ngô Văn Hiếu

Trong số các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh trong dịp này còn có cụ Đỗ Thị Mơ - người cách đây hơn 1 năm đi xe đạp lên UBND xã xin thoát khỏi hộ nghèo. Hành động của cụ sau đó nhận được sự ngưỡng mộ cộng đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo. Đầu tháng 4/2020, nghe lời kêu gọi “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, cụ Mơ đã tự nguyện đóng góp 2 triệu đồng để chống dịch COVID-19 cho Ủy ban MTTQ xã Lương Sơn.

MỚI - NÓNG