Cty Bình An có lịch trả nợ tiền cá

Cty Bình An có lịch trả nợ tiền cá
TP - Chiều 7-6, Cty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính), Ngân hàng Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Cần Thơ cùng Cty Cổ phần Thủy sản Bình An làm việc với chủ nợ là các ngân hàng và hộ nông dân.

> Cty Bình An bán collagen sang Hong Kong

Kế hoạch tái cơ cấu nợ của Cty Bình An có hai hướng chính, các khoản nợ sẽ trở thành vốn góp hoặc được Công ty Mua bán nợ mua lại. Hầu hết các ngân hàng đồng ý chuyển khoản vay thành vốn góp; còn khoản nợ tiền cá hơn 235 tỷ đồng, Công ty Mua bán nợ sẽ trả lần đầu 20% và trả dứt trong năm.

Ông Phạm Thanh Quang, TGĐ Cty Mua bán nợ, nói thêm, phương án trả nợ còn phải trình cấp thẩm quyền phê duyệt nhưng có thể bắt đầu trả nợ trong tháng 6-2012.

Cũng chiều 7-6, công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Văn Trí làm TGĐ và 6 Phó TGĐ Công ty Bình An (ảnh).

Sau khi nhận quyết định, ông Trí phát biểu về lương “khủng” 100 triệu đồng/tháng của nguyên Viện trưởng Viện thủy sản Bình An là “không thể chấp nhận” và “lỗi này là của HĐQT, TGĐ cũ”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.