CSGT tạm dừng dùng phễu thổi khi kiểm tra nồng độ cồn

Phễu kiểm tra nồng độ cồn.
Phễu kiểm tra nồng độ cồn.
TPO - Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vừa có thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra. Theo đó, tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi trong quá trình kiểm tra vi phạm nồng độ cồn.

Thông báo này của Cục CSGT không ảnh hưởng đến việc đo và xử lý vi phạm nồng độ cồn vào thời điểm hiện tại. Các tổ cảnh sát vẫn làm nhiệm vụ và sử dụng máy đo có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi.

Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn vẫn được thực hiện nhưng phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ, chiến sỹ thi hành nhiệm vụ. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

CSGT tạm dừng dùng phễu thổi khi kiểm tra nồng độ cồn ảnh 1 CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn tài xế.

Một chỉ huy tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Hà Nội thông tin, việc không sử dụng phễu thổi nồng độ cồn không ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm. Truớc đó, lực lượng cảnh sát có hai thiết bị sử dụng thổi nồng độ cồn là phễu và ổng thổi. 

Việc sử dụng phễu chủ yếu nhằm phát hiện nhanh người có cồn trong hơi thở khi kiểm tra nhiều người. Trước tình hình dịch cúm do virus corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng tuần tra chỉ sử dụng ống thổi một lần cho một người để đảm bảo công tác phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế và lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG