Crossover cỡ nhỏ mới của Toyota trình làng

Crossover cỡ nhỏ mới của Toyota trình làng
TPO - Theo tiết lộ từ chuyên trang ôtô của Tây Ban Nha, Toyota sẽ ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ mới (chung khung gầm Yaris) vào ngày 23/4.
Mẫu xe mới của Toyota đã có kế hoạch ra mắt toàn cầu trong khuôn khổ triển lãm Geneva Motor Show hồi tháng 3 nhưng bị trì hoãn do dịch COVID-19 bùng phát.
Theo thông tin mới từ Autonocion của Tây Ban Nha, crossover cỡ nhỏ chia sẻ khung gầm cùng Toyota Yaris này sẽ được giới thiệu vào 23/4. Tuy nhiên, chuyên trang trên chưa tiết lộ cách thức cũng như địa điểm giới thiệu xe.
Được xây dựng dựa trên kiến trúc TNGA-B, mẫu crossover mới sẽ chia sẻ nhiều bộ phận với Toyota Yaris, trong đó điển hình là hệ thống động lực với tùy chọn động cơ Dynamic Force 1.5L 3 xi-lanh hút khí tự nhiên, đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên vô cấp Direct-Shift CVT.
Đối với tùy chọn điện khí hóa, crossover mới cũng sẽ thừa hưởng từ mẫu Yaris với hệ thống Hybrid được kết hợp giữa động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và mô tơ điện nam châm vĩnh cửu, với tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh.
Mẫu xe mới sẽ tham gia vào phân khúc SUV/crossover hạng B, trong khi Toyota CH-R được định vị ở phân khúc cao hơn. Theo hãng nghiên cứu thị trường JATO Dynamics, thị trường châu Âu đã tiêu thụ 1,9 triệu chiếc SUV cỡ nhỏ trong năm ngoái, tăng 20% so với năm 2018.
Ngày ra mắt của mẫu crossover mới được cho khá sớm khi một nguồn tin tiết lộ với Automotive News Europe rằng sẽ chưa có phiên bản thương mại bán ra thị trường trong 12 tháng tới. 
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG