Công Vinh hết cửa nhận Quả bóng vàng

Công Vinh hết cửa nhận Quả bóng vàng
Lê Công Vinh chính thức bị gạt tên khỏi danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2012.

Công Vinh hết cửa nhận Quả bóng vàng

Lê Công Vinh chính thức bị gạt tên khỏi danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2012.

Nhiều luồng ý kiến cho rằng, với màn trình diễn tệ hại của ĐTVN tại AFF Cup 2012, cộng thêm chất lượng chuyên môn đáng thất vọng của V-League, nên tạm thời "treo" Quả bóng vàng dành cho nam.

Tuy nhiên, đến phút chót, ban tổ chức vẫn quyết định sẽ trao tặng danh hiệu này như một cách thúc đẩy, động viên bóng đá nam nước nhà.

Công Vinh mất điểm nghiêm trọng tại AFF Cup 2012 (Ảnh: Quang Minh)
Công Vinh mất điểm nghiêm trọng tại AFF Cup 2012 (Ảnh: Quang Minh).
 

Hôm qua, danh sách 40 ứng cử viên cho tất cả các hạng mục trao thưởng đã được công bố. Theo đó, 10 gương mặt tiêu biểu nhất cho bóng đá nam bao gồm: Quốc Anh, Minh Đức, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Huỳnh Kesley, Thành Lương, Minh Phương, Văn Quyết, Tấn Tài, Gia Từ.

Việc thiếu vắng Công Vinh được lí giải là do anh thi đấu mờ nhạt ở AFF Cup, lại dính đến lùm xùm "danh sách đen" cùng hình ảnh được quy chụp là có tính "thái độ" ở Rajamangala khiến mọi cố gắng tại V-League đổ sông đổ bể (11 bàn). Thực tế, với "phốt" lớn như vậy, giành được chỗ trong top 3 là điều quá khó khăn cho Vinh. Đứng ngoài danh sách đề cử, có khi, lại là điều may mắn cho chân sút xứ Nghệ.

Trong 10 cái tên được cho là xuất sắc nhất VN, Thành Lương, Tấn Tài, Minh Phương nổi bật hơn cả. Tuy nhiên, về tổng thể, chọn quả bóng vàng năm nay đúng là... "so bó đũa, chọn cột cờ"

Thủ môn Kiều Trinh đoạt
Thủ môn Kiều Trinh đoạt "Quả bóng vàng" Đông Nam Á.
 

Ngoại trừ bóng đá nam, cuộc cạnh tranh ở các hạng mục khác diễn ra quyết liệt hơn khá nhiều. Ở danh hiệu nam cầu thủ trẻ Ngô Hoàng Thịnh, Lê Duy Thanh cùng Trần Phi Sơn, Nguyễn Huy Hùng được đánh giá cao hơn cả nhờ màn trình diễn chói sáng tại giải U21 QG và U21 Quốc tế. Tương tự là 5 đề cử cho nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất lần đầu tiên được BTC trao tặng với Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Nguyệt, Vũ Thị Nhung, Hoàng Quỳnh.

7 cầu thủ ngoại lọt vào vòng đua cuối là Antonio, Gonzalo, Gaston Merlo, Nsi, Philani, Samson và Timothy. Timothy tạm áp đảo nhờ danh hiệu vua phá lưới V-League song Gaston Merlo mới sáng giá hơn cả sau khi giúp SHB Đà Nẵng đăng quang nghẹt thở ở vòng đấu cuối cùng.

Với danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất châu Á, không ngạc nhiên nếu thủ thành Kiều Trinh đứng lên bục cao nhất ở hạng mục dành cho phái yếu.

Các giải thưởng quả bóng vàng, bạc, đồng nam, nữ, cầu thủ trẻ nam nữ, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất sẽ được trao trong đêm gala ngày 7/5 tại TP.HCM. Quả bóng vàng nam, nữ sẽ nhận 40 triệu đồng/người, Quả bóng bạc 30 triệu và Quả bóng đồng 20 triệu, các giải khác đều 20 triệu đồng.

Theo Nhạc Dương
VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG