Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê ngoài trời

0:00 / 0:00
0:00
Tại dự án Thành phố Cà phê, trên quy mô xây dựng hơn 18.000 m 2 , Trung Nguyên Legend đã biến công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày.

Phụng sự cộng đồng bằng tri thức

Trung Nguyên Legend - tập đoàn sáng nghiệp tại Buôn Ma Thuột, có tầm nhìn trở thành Nhà lãnh đạo cà phê Toàn cầu bằng tinh thần phụng sự cộng đồng. Sứ mệnh này chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam trong suốt 25 năm qua. Với mục tiêu nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam, Trung Nguyên Legend luôn là tập đoàn tiên phong khởi xướng rất nhiều hoạt động nhằm quảng bá các giá trị của ngành cà phê Việt Nam. Nhiều công trình nghiên cứu về ngành đã được giới thiệu rộng khắp như: xuất bản sách “Hiểu về cà phê”; “Những điều chưa kể về Bảo tàng Thế giới Cà phê”; sản xuất âm nhạc dành riêng cho cà phê; tổ chức hàng chục triển lãm chuyên đề cà phê và nhận được đánh giá cao từ cộng đồng cũng như giới chuyên gia.

Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê ngoài trời ảnh 1

Không gian triển lãm chuyên đề cà phê tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Trong năm 2020, Trung Nguyên Legend đã giới thiệu tới cộng đồng Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê: Ottoman – Thiền – Roman, là sự cô lọc tinh hoa văn hóa cà phê thế giới xuyên suốt lịch sử trên mọi mặt của đời sống, nhìn dưới 3 nền văn minh cà phê. Được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp giữa các yếu tố: nghệ thuật – công nghệ – pha chế cà phê, show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê giúp người thưởng lãm được hòa mình trong một không gian kết hợp độc đáo giữa ánh sáng, âm nhạc, nghệ thuật pha chế trên nền tảng công nghệ 3D mapping. Ngay khi ra mắt, giới thiệu tại Tp. Hồ Chí Minh và Buôn Ma Thuột, cộng đồng du lịch đã nhận định: đây một sản phẩm sáng tạo, đặc biệt – duy nhất trên thế giới, dành cho những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới khi tới Việt Nam.

Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê ngoài trời ảnh 2

Công trình nghiên cứu “Cà phê triết đạo” đã phụng sự miễn phí hàng triệu độc giả

Ngoài ra, suốt hơn hai năm qua Trung Nguyên Legend cũng là đơn vị tiên phong giới thiệu, phụng sự hàng triệu độc giả công trình nghiên cứu “Cà phê Triết đạo”, được đăng tải ở nhiều kênh báo chí khác nhau. Đây là một công trình độc đáo, duy nhất trên thế giới, được nghiên cứu một cách khoa học về những giá trị của ngành cà phê. Nhiều chuyên gia văn hóa, các nhà lịch sử học nhận định: tuyến bài viết Cà phê triết đạo Trung Nguyên Legend là kho tàng tri thức lớn. Đây là công trình nhiều nghiên cứu chuyên sâu về những tác động, ảnh hưởng của cà phê tới đời sống, sự phát triển xã hội, con người. Trung Nguyên Legend có thể là tập đoàn cà phê duy nhất phụng sự cộng đồng bằng những công trình nghiên cứu độc đáo, khác biệt.

Xây dựng thủ phủ cà phê toàn cầu bằng sự sáng tạo

Những ngày vừa qua, nhiều khách du lịch khi tới Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Buôn Ma Thuột đã vô cùng bất ngờ khi được hướng dẫn tham quan đại triển lãm cà phê ngoài trời, tại công trường xây dựng nằm trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê. Đại triển lãm được dựng trên hệ thống pano hàng rào khu đất đang thi công xây dựng nhà ở Tesla – Cantata, có quy mô hơn 18.000 m2. Nhiều du khách nhận định đây: là triển lãm cà phê ngoài trời độc đáo, lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê ngoài trời ảnh 3

Không gian triển lãm cà phê ngoài trời tại dự án Thành phố Cà phê trở thành điển đến thú vị khi tới Buôn Ma Thuột

Đại triển lãm chuyên đề về cà phê tại Thành phố Cà phê được chia làm ba chủ đề riêng biệt giúp khách tham quan có thể tìm hiểu về: lịch sử cà phê thế giới; nghệ thuật thưởng lãm cà phê cũng như những ảnh hưởng, tác động của cà phê đến các lĩnh vực: kinh tế, khoa học, sáng tạo, nghệ thuật, văn hóa xã hội, lịch sử đời sống... Nội dung của các triển lãm chuyên đề này đã được thực hiện tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, thu hút hơn 50 ngàn lượt khách tham quan. Ngay sau khi trở thành triển lãm cà phê ngoài trời, công trường tại Thành phố Cà phê đã thu hút hàng trăm lượt khách tới tham quan, tìm hiểu mỗi ngày.

“Để có thể tìm hiểu hết nội dung của đại triển lãm cà phê ngoài trời, bạn cần mất ít nhất 2 giờ đồng hồ. Trước đây, các triển lãm chuyên đề trưng bày bên trong Bảo tàng Thế giới Cà phê, du khách phải mua vé mới được tham quan, trải nghiệm. Bây giờ mọi người được xem miễn phí. Thật thú vị khi pano hàng rào xây dựng lại trở thành lớp học về cà phê, đưa cộng đồng vào thế giới vô cùng phong phú, giàu có về cà phê” – chia sẻ của Ngọc Trâm, sinh viên Đại học Tây Nguyên.

Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm cà phê ngoài trời ảnh 4

Thành phố Cà phê có sứ mệnh góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu

Theo Trung Nguyên Legend, tầm nhìn của Thành phố Cà phê là trở thành “Thành phố mẫu mực – Cộng đồng tỉnh thức” cùng sứ mệnh đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, điểm đến của hơn 2 tỉ người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới đã có từ 15 năm trước. Nội dung của đề án được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày tại Hội nghị phát triển cà phê bền vững tổ chức ở Đắk Lắk năm 2007. Một phần trong nội dung đề án nêu rõ việc cần xây dựng Bảo tàng Cà phê thế giới. Đây là nơi tập trung trưng bày nhiều giai đoạn khác phát triển khác nhau của cà phê thuộc nhiều châu lục, nhiều quốc gia, cùng với những tác động, ảnh hưởng của ngành cà phê đối với xã hội, kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ. Bảo tàng Thế giới Cà phê cũng là nơi đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu dành cho ngành cà phê.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Trung Nguyên Legend đã nỗ lực, sáng tạo không ngừng để góp phần thực hiện tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Ngoài việc là đơn vị tiên phong khởi xướng các hoạt động: Lễ hội cà phê, Ngày cà phê Việt Nam... thì dự án Thành phố Cà phê là tâm huyết, chứa đựng tinh phần phụng sự nhằm tri ân nơi khai nghiệp của Trung Nguyên Legend. Do vậy, việc thực hiện đại triển lãm cà phê ngoài trời trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê dành tặng cộng đồng cũng là một hoạt động tiếp nối tất cả những hoạt động phụng sự của tập đoàn cà phê số 1 Việt Nam.

MỚI - NÓNG