Công trình 'nghìn tỷ' ở Đắk Nông 5 lần sụt lún nghiêm trọng

Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng
Hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng
TPO - Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp để thực hiện dự án nhà máy điện phân nhôm liên tục bị sụp lún nghiêm trọng. Theo thống kê của các đơn vị chức năng, đã 5 lần xảy ra sự cố tại công trình ngàn tỷ này.

Ngày 28/10, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Dự án xây dựng khu công nghiệp Nhân Cơ, ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng. Đây là lần thứ 5 dự án này bị hư hỏng nặng nề, nhưng chưa được các đơn vị liên quan khắc phục triệt để.

Dự án này được quy hoạch trên diện tích 148 ha, trong đó 128 ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông; 20 ha còn lại sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ.

Công trình 'nghìn tỷ' ở Đắk Nông 5 lần sụt lún nghiêm trọng ảnh 1 Nhiều vị trí hư hỏng nặng

Tỉnh Đắk Nông xác định, đây là công trình trọng điểm của địa phương, có tổng kinh phí đầu tư gần 1.000 tỷ đồng (trong đó 875 tỷ đồng ngân sách Trung ương, còn lại là của địa phương). Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Dự án do liên doanh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi - Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Dương Đạt Gia Lại trúng thầu thi công. Tính tới thời điểm hiện tại, dự án đã thi công được 90% khối lượng công trình.

Công trình 'nghìn tỷ' ở Đắk Nông 5 lần sụt lún nghiêm trọng ảnh 2 Đường sạt lở nghiêm trọng

Theo thống kê, tháng 4 vừa qua, công trình này đã xảy ra sạt trượt, sụt lún tại taluy âm với khối lượng rất lớn. Đến cuối tháng 9 năm nay, công trình tiếp tục xảy ra sự cố sụt lún, sạt trượt. Mới đây nhất là vào giữa tháng 10/2020, hai vị trí khác nằm trong dự án tiếp tục xảy ra sự cố sụt lún, sạt trượt, xuất hiện các vết nứt tại khu xử lý nước thải; các vết nứt trên mặt đường và sụt lún bờ rào...

Một cán bộ UBND xã Nhân Cơ cho biết, dù ảnh hưởng của bão số 9, nhưng ở địa bàn xã này mấy ngày qua không có mưa lớn.

Báo Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.