Công Phượng không coi trọng chiến thắng U23 Thái Lan

Công Phượng 2 lần được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất ở cúp M150 tại Thái Lan.
Công Phượng 2 lần được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất ở cúp M150 tại Thái Lan.
TPO - Theo Công Phượng, trận thắng trước U23 Thái Lan chỉ trong khuôn khổ giải đấu giao hữu và mục tiêu chính của U23 Việt Nam là VCK U23 châu Á 2018.  

Trên sân I-Mobil (Buriram), U23 Việt Nam đã bất ngờ giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan. Cả hai bàn thắng đều được ghi do công của Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo CLB HAGL cho biết, rất vui với trận thắng này.

Tuy nhiên, Công Phượng cũng cho rằng U23 Thái Lan đã chơi tốt ở trận đấu này và U23 Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm cần cải thiện. “Đây chỉ là một giải giao hữu. Tôi nghĩ rằng sau đây U23 Việt Nam vẫn cần cải thiện nhiều để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018”-Công Phượng cho biết.

Ở trận đấu trên sân I-Mobile, U23 Thái Lan là bên chơi lấn lướt và kiểm soát được nhiều bóng hơn. Đội chủ nhà cũng tạo ra nhiều cơ hội nhưng không tận dụng thành công. Trong số này gồm một quả đá phạt đền bị thủ thành Tiến Dũng từ chối. HLV Zaran Zankovic của U23 Thái Lan đánh giá, đây là tình huống tạo nên sự khác biệt của trận đấu bởi nếu quả đá 11m thành công, tình thế có thể sẽ rất khác. Sau trận, Công Phượng cũng cho biết anh chưa hài lòng với khả năng kiểm soát bóng của U23 Việt Nam.

Tại cúp M150, Công Phượng ghi 3 bàn thắng, kiến tạo 2 tính huống cho Quang Hải ghi bàn. Tiền đạo HAGL cũng 2 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận, gồm trận thắng 4-0 U23 Myanmar và chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Công Phượng đang tiến bộ hơn khi các tình huống xử lý bóng dần bớt rườm rà. Có kỹ thuật tốt nhưng việc lạm dụng, chơi bóng cá nhân bị xem là yếu tố khiến Công Phượng không phát huy được hết khả năng.

Chiều nay, thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên đường trở về Hà Nội, tiếp tục quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.  

MỚI - NÓNG