Công Ninh trải lòng về cuộc sống bên người vợ kém 20 tuổi

Công Ninh đang hạnh phúc với người vợ kém anh hơn 20 tuổi và cô con gái đáng yêu hơn một tuổi.
Công Ninh đang hạnh phúc với người vợ kém anh hơn 20 tuổi và cô con gái đáng yêu hơn một tuổi.
Nam diễn viên cho biết, không chỉ thay đổi cách sinh hoạt, anh còn tích cực tham gia nhiều vai diễn để có nguồn tài chính dư dả cho gia đình. Hiện tại anh chỉ biết làm việc hết mình để tạo điều kiện sống tốt cho con.

Là diễn viên chuyên vào những vai khắc khổ, trong khoảng hơn một năm nay, anh chuyển sang nhiều vai hài trong các phim sitcom. Anh nói gì về sự thay đổi này?

Có vai mà không kẹt lịch dạy là tôi nhận. Thu nhập của tôi chỉ có từ hai nguồn chính là đi diễn và dạy học. Trước kia sống một mình, tôi chỉ nhận những dạng vai mình thích. Sau khi kết hôn, có con, tôi ý thức được trọng trách chăm lo kinh tế gia đình nên tôi không có nhiều sự lựa chọn như trước kia.

Anh gặp khó khăn gì khi đóng hài? 

Khi học diễn viên trong trường, tôi đã thích những vở hài kịch, nên đóng hài với tôi không quá khó. Dạng vai nào cũng không thành vấn đề, vì chúng tôi đều được đào tạo chính quy để diễn nhiều thể loại. Hơn nữa, tôi muốn làm mới các vai diễn của mình, không muốn khán giả chỉ biết đến một Công Ninh chuyên trị những vai bất hạnh, cô đơn và đau khổ.

Kinh tế của gia đình anh hiện thế nào?

Giai đoạn khó khăn nhất của tôi là khoảng những năm 1990, sau khi tôi học xong đạo diễn bên Nga rồi về nước làm trợ giảng. Thời đó, giá dựng vở trung bình tại các sân khấu từ 5 - 6 triệu, nhưng với tôi chỉ cần nhận được 1/10 mức giá đó đã là may mắn. Vở diễn đầu tiên tôi nhận dựng với giá 600 nghìn đồng, đến vở diễn thứ hai, mức giá tăng lên 2,5 triệu đồng.

Thời đó ai cũng khó khăn. Khi còn yêu Ngọc Trinh, có những thời điểm cả hai chúng tôi không có cả tiền ăn, phải mượn đỡ bạn bè, người thân rồi trả sau.

Công Ninh trải lòng về cuộc sống bên người vợ kém 20 tuổi ảnh 1 Nam diễn viên chỉ có thể chơi với con dịp cuối tuần. Ở nhà, anh gọi con là Oscar, coi đó là giải thưởng điện ảnh lớn nhất của cuộc đời.

Lý do kinh tế có phải là nguyên nhân khiến anh và diễn viên Ngọc Trinh không đến được với nhau sau hơn 10 năm gắn bó?

Hoàn toàn không phải. Ở thời điểm chia tay, cả hai chúng tôi đều đã có công việc và thu nhập ổn định. Có những khúc mắc khác mà chỉ hai người trong cuộc biết. Sau khi chia tay, cũng có nhiều cơ hội để chúng tôi tái hợp. Nhưng tôi vốn là người tự ti trong chuyện tình cảm. Tôi sợ bị tổn thương nên đã để cơ hội vuột qua.

Hiện tại, tôi coi Trinh như một người em gái. Chúng tôi vẫn hợp tác với nhau trong công việc. Gặp vợ chồng cô ấy, chúng tôi vẫn chào hỏi nhau vui vẻ. Chồng Trinh cũng như vợ tôi đều cư xử rất khéo léo và văn minh.

Điều gì ở người vợ hiện tại khiến anh quyết định chấm dứt cuộc đời độc thân?

Tôi là người nhút nhát, tự ti, rất ngại những mối quan hệ không đi đến đâu sau một thời gian. Vì thế, khi chọn vợ, quan điểm cá nhân của tôi là cô gái ấy phải hướng nội. Gặp vợ tôi bây giờ, tôi thấy được cô ấy là người giản dị, có xu hướng chăm lo gia đình. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi quyết định kết hôn.

Cuộc sống hôn nhân làm anh thay đổi thế nào?

Trước kia tôi sống một mình, sinh hoạt đôi khi trái quy luật. Khi có gia đình tôi sống quy củ, nền nếp hơn. Từ khi có cháu, ba mẹ vợ tôi từ Đồng Tháp lên sống cùng, nên giờ tôi sống trong một gia đình lớn. Trách nhiệm của tôi cũng lớn hơn nhiều so với khi còn độc thân. Tôi phải điều chỉnh mình để thích hợp với môi trường mới. Chẳng hạn, lúc đầu việc xưng hô với ba má vợ khiến tôi rất ngại ngùng vì họ chỉ hơn tôi ít tuổi. Lâu dần tôi cũng thấy quen và không còn ngượng nữa.

Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng còn gây cho anh những khó khăn gì?

Vợ kém tôi 20 tuổi. Tuổi tác giữa tôi và cô ấy cách nhau cả một thế hệ nên không tránh khỏi những bất đồng trong cuộc sống. Tôi cũng không có thời gian dành nhiều cho gia đình do phải đi làm từ sáng sớm đến tối khuya mới về nhà. Những khi có xích mích, tôi là người làm hòa và dàn xếp mọi chuyện.

Từ khi có con, lại có ông bà sống cùng, cô ấy chín chắn, đằm thắm hơn nhiều. Nhờ đó, tôi có cảm giác khoảng cách về tuổi tác giữa hai vợ chồng cũng rút ngắn lại.

Làm cha ở tuổi ngoài 50, cảm giác của anh thế nào?

Cảm giác ngộ lắm, bỗng nhiên có một cơ thể nữa trưởng thành từ cơ thể của mình và khiến mình phải sống có trách nhiệm hơn.

Ngày vợ sinh, tôi đang quay ở Bình Dương, không kịp chạy về. Khi nghe người nhà báo tin con gái đã ra đời, lúc đó tôi không còn tâm trí nào cho vai diễn nữa. Quay đi quay lại nhiều lần mới hoàn thành phân đoạn đó.

So với những người cha khác, thời gian tôi dành cho con mình ngắn ngủi hơn rất nhiều. Vì thế, tôi chạy đua với thời gian để chăm sóc và chứng kiến con trưởng thành. Hiện tại tôi chỉ biết làm việc hết mình để tạo điều kiện sống tốt cho con.

Công việc bận rộn như vậy, anh chăm sóc và dạy dỗ con ra sao?

Những ngày cuối tuần tôi mới có thời gian chơi cùng con, do đó tôi thường căn dặn người nhà chăm sóc cháu thật cẩn thận. Tôi rất kỹ tính trong chăm con, dù không tham gia trực tiếp, tôi cố gắng đọc sách báo, tham khảo bạn bè, người quen về cách nuôi dạy trẻ. Tôi muốn dạy con tính tự lập nhưng có vẻ như khá khó khăn. Cô nàng đã biết đi, đang tập nói và bắt đầu có nhiều đòi hỏi vô lý. Làm cha vừa hạnh phúc, vừa thú vị nhưng cũng gian nan vô cùng.

Anh nghĩ sao về việc sinh thêm em bé?

Có lẽ tôi sẽ không sinh thêm. Tuổi tôi không còn trẻ, điều kiện kinh tế hiện tại chưa cho phép tôi cáng đáng thêm một bé nữa. Vợ tôi chắc vẫn muốn sinh thêm con. Tôi sẽ phải thuyết phục cô ấy để hai vợ chồng có điều kiện tốt nhất chăm lo cho em bé hiện tại.

Theo Châu Mỹ

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm