Công nhân vệ sinh TPHCM làm việc xuyên giao thừa giữ đường phố sạch đẹp

Công nhân vệ sinh TPHCM làm việc xuyên giao thừa giữ đường phố sạch đẹp
TPO - Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng, trong lúc nhiều người mãi mê du xuân hoặc đang quây quần đầm ấm bên gia đình thì hàng trăm công nhân vệ sinh vẫn miệt mài làm việc để giữ đường phố TPHCM luôn sạch đẹp trong những ngày Tết Tân Sửu.     

23h 30 tối 11/2 (30 Tết), trên tuyến đường Hai Bà Trưng (quận 3), anh Nguyễn Văn Diệp – công nhân Công ty Dịch vụ công ích quận 3 vẫn đang cặm cụi quét rác trên đường. Sau khi gom thành từng đống, anh Diệp cẩn thận dùng ky hốt lên xe, không để rác vương vãi trên đường.

Anh Diệp nói trong ngày 30 Tết, các công nhân làm việc hai ca. Ca ngày kéo dài từ 6h đến 18h tối và ca đêm làm việc từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau. Ca của anh Diệp là ca đêm, sẽ làm việc đến 6h sáng Mùng 1 Tết để ngày đầu năm đường phố TPHCM không còn rác.

Theo kế hoạch của UBND TPHCM, toàn ngành vệ sinh, môi trường thành phố sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm. Các phương tiện chuyên dụng thu gom rác sẽ được lưu thông trong các giờ cao điểm để bảo đảm thu gom rác trong những ngày trước trong và sau Tết.

Bình quân mỗi ngày, TPHCM phát sinh khoảng 9.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt. Vào những ngày lễ, lượng rác thải có thể tăng lên 10.000 tấn/ngày. Những ngày cận Tết, lượng rác thải sinh hoạt có thể tăng lên tới 13.000 tấn/ngày. Vì vậy, việc bảo đảm vệ sinh môi trường, không để rác ứ đọng trong những ngày Tết được thành phố xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

UBND TPHCM cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong các giờ cao điểm từ ngày 9 đến hết ngày 16/2 (từ ngày 28 tháng Chạp đến hết Mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng trên toàn thành phố.

Các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 12 và 13-2 (tức Mùng 1, 2 Tết). UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp các đơn vị cung ứng dịch vụ bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp đặc điểm của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm bảo đảm vệ sinh, mỹ quan đô thị trong những ngày đầu Xuân.

Ông Huỳnh Minh Nhựt – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị TPHCM (Citenco) cho biết công ty bảo đảm vận chuyển hết khối lượng rác tại hai trạm trung chuyển rác Quang Trung và Tống Văn Trân (quận 11) trong các ngày cao điểm Tết và đặc biệt trong ngày 11/2 (ngày 30 Tết).

Để việc quản lý, điều hành công tác phục vụ vệ sinh công cộng trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đạt kết quả tốt, chất lượng vệ sinh trên địa bàn thành phố được sạch đẹp, Citenco đã ký hợp đồng thu gom, vận chuyển rác với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

"Citenco đã phân công các thành viên trong Ban điều hành Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giải quyết từng công việc cụ thể. Công ty bố trí lực lượng cơ giới gồm 297 xe các loại cùng lực lượng lao động 1.880 người làm việc trong dịp này", ông Nhựt nói và cho biết thêm trong những ngày nghỉ Tết, toàn bộ các chi nhánh trực thuộc công ty sẽ bố trí 30% lực lượng lao động trực Tết để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.