Công nhân công ty Long Sơn xô xát với người dân vì tranh chấp đất

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ngày 23/10/2016
Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ngày 23/10/2016
TPO - Chiều 2/10, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết đang lấy lời khai những người liên quan vụ xô xát giữa người dân và công nhân công ty Long Sơn.

Theo kế quả xác minh từ Công an huyện Tuy Đức, khoảng 13h30 ngày 29/9, ông Võ Văn Tư (SN 1966, ở huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đi vào tiêu khu 1535 do Công ty Long Sơn quản lý (thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) phun thuốc cỏ tại một đám rẫy. Lúc này, có 6 công nhân công ty Long Sơn phát hiện sự việc, vào ngăn cản và không cho ông Tư phun thuốc. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát. Ông Tư lấy một khúc cây dài hơn 1m đánh vào tay một công nhân tên Tâm. Vì vậy, một công nhân khác đã nhặt một cây gỗ đánh trả lại làm ông Tư bị thương.

Vị lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức cho hay, công an đã mời 4/6 công nhân của công ty Long Sơn lên làm việc. Còn người nhà ông Tư cho biết, họ đưa ông này xuống bệnh viện ở tỉnh Bình Phước để điều trị. Nhưng theo ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, giữa ông Tư và nhóm công nhân này chỉ xảy ra xô xát nhẹ nên không phải đi bệnh viện.

Ông Long cũng cho biết đang chỉ đạo các ban ngành của huyện xuống cắm mốc, làm rõ ranh giới đất của công ty và người dân để tránh xảy ra tranh chấp tiếp theo.

Trước đó, vào sáng ngày 23/10/2016, công ty Long Sơn huy động hàng chục công nhân công đi cùng máy móc và mang theo công cụ hỗ trợ tiến hành sản ủi, giải tỏa một số diện tích đất tranh chấp với người dân tại tiểu khu 1535 dù không được chính quyền địa phương cho phép. Khi lực lượng công ty Long Sơn tiến vào san ủi đất, cây trồng thì xảy ra xô xát đánh nhau với người dân.

Một số người dân đã dùng súng hoa cải bắn về nhóm công nhân làm 3 người chết tại chỗ, 16 người bị thương. Những người trực tiếp tham gia nổ súng sau đó ra đầu thú. Cơ quan công an cũng thu giữ được cả chục khẩu súng tự chế tại hiện trường vụ nổ súng.

Hiện Bộ Công an đã trực tiếp thụ lý, điều tra vụ án này.

Vào năm 2015, một nhóm bảo vệ công ty Long Sơn cũng đã đánh nhiều người dân bị thương và một người bị tàn phế tại khu vực tranh chấp đất ở tiểu khu 1529, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức.

Vào tháng 9 vừa qua, TAND huyện Tuy Đức đã tuyên phạt nhóm 8 bảo vệ này tổng cộng 44 năm tù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.