TPO - Đoàn Thị Mỹ Hạnh (20 tuổi) là sinh viên năm 3, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Cơ khí và Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Với mong muốn trở thành chuyên viên nghiên cứu và tạo ra thực phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, Hạnh đã vượt lên trên áp lực về điều kiện kinh tế để nỗ lực đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và phong trào sinh viên.
TP - Mặc những lời can ngăn của gia đình, Đinh Nguyễn Hoàng Thư (SN 1989, ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp và thành công với nghề trồng tảo xoắn (spirulina).
Đại học (ĐH) Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại phục vụ toàn diện cho công tác dạy và học ngành Công nghệ Thực phẩm, đón lứa sinh viên năm 2020 yên tâm học tập.
Nạn ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng ở Việt Nam, đã và đang đe dọa đến sức khỏe cũng như làm giảm chất lượng sống của cả cộng đồng.
TPO - Trường Đại học Tel Aviv liên kết Trung tâm đào tạo nông nghiệp quốc tế AICAT Arava, mở khóa đào tạo thạc sỹ sinh học nông nghiệp và công nghệ thực phẩm đầu tiên, dành cho các sinh viên đến từ châu Á.
TPO - Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội, ĐH Dân lập Hải phòng, ĐH Luật TPHCM, ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM vừa cho biết, trong năm 2011, sẽ tuyển hơn hàng vạn chỉ tiêu dự kiến.