Có 77 kết quả :

Nhiều người dân tự đi xe máy từ các vùng dịch về quê. Ảnh Hoàng Mạnh Thắng

Hà Nội lên phương án cho người dân tự phát về từ các vùng dịch

TPO - Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động nắm chắc tình hình di biến động của dân cư trên địa bàn (đặc biệt đối với các quận, huyện, thị xã có các chốt kiểm soát dịch của thành phố) để có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với số công dân di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội một cách tự phát, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
Bà Phan Thị Bính. Ảnh: CTV

Những tấm gương phòng, chống dịch

TP - Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố (Sở Nội vụ Hà Nội) vừa công bố danh sách và tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến được đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân.
Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Một xe tải của Taliban giương cờ trắng mang khẩu hiệu Hồi giáo của họ khi tiến vào Jalalabad ngày 15/8. (Ảnh: Reuters)

Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam ở Afghanistan

TPO - Ngày 15/8, trong bối cảnh tình hình Afghanistan ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan theo dõi sát tình hình, khẩn trương rà soát, nắm tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân

Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân

TPO - Những ngày này tại địa bàn TP Hà Nội, Công an các quận, huyện đều đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ việc cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân. Không chỉ làm giờ hành chính, cán bộ, chiến sĩ công an đều tăng ca, làm đêm, lập thêm nhiều điểm cấp căn cước công dân lưu động để phục vụ người dân. 
Lớp học đặc biệt của chị Lê Thị Hòa đã duy trì nhiều năm nay. Ảnh: Nguyễn Hoài, chụp năm 2012

Công dân Thủ đô ưu tú: Tôn vinh những tấm gương bình dị, vì cộng đồng

TP - Trong số 10 gương mặt được đề cử xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú 2019, có những cá nhân thuần phác nông dân, có những cô giáo tận tụy dạy miễn phí cho trẻ em nhiễm chất độc da cam. Họvới những hành động đẹp, những suy nghĩ đẹp, là những tấm gương bình dị, sống hết mình vì cộng đồng.
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương

Ông Nguyễn Hồng Điệp: Vụ Thủ Thiêm 'càng để lâu càng khó giải quyết'

TP - Trò chuyện với PV Tiền Phong xoay quanh vụ Thủ Thiêm đang được dư luận đặc biệt quan tâm, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương cho rằng, điều quan trọng nhất trong giải quyết vụ việc này là phải có được sự đồng thuận, giúp đỡ của người dân. Muốn vậy, chính quyền phải thực tâm, không thể lòng vòng được nữa. Ông cũng cho rằng vụ việc càng để lâu càng khó giải quyết.
Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

TPO - Trong đêm văn nghệ giao lưu có chủ đề "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" do Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức các bạn trẻ đã mang đến những tiết mục sôi động thể hiện nhiệt huyết, sức trẻ bên cạnh những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lao động...
PGS.TS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984) đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến

Phó Giáo sư trẻ nhất được đề cử “Công dân Thủ đô ưu tú”

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa thông qua danh sách đề nghị các cấp xét, tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2017 cho 10 cá nhân. PGS.TS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984), giảng viên Trường ĐH Y Hà Nội được công nhận Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam là một trong 10 gương mặt được đề nghị lần này.