Công chúa Tây Ban Nha hầu tòa vì cáo buộc gian lận thuế

Vợ chồng công chúa Tây Ban Nha Cristina de Borbon
Vợ chồng công chúa Tây Ban Nha Cristina de Borbon
TPO - Công chúa Cristina de Borbon, em gái nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI phải ra hầu tòa vì những cáo buộc gian lận thuế. Đây là thành viên hoàng gia Tây Ban Nha đầu tiên bị truy tố trước pháp luật.

Thẩm phán Tòa án Tối cao quần đảo Balearic José Castro cho biết, công chúa Cristina de Borbon cùng 15 người khác sẽ phải hầu tòa do liên quan việc kinh doanh sai phạm của chồng bà, cựu cầu thủ bóng ném Olympic Inaki Urdangarin.

Bà Cristina (49 tuổi) bị cáo buộc hai tội danh gian lận thuế, trong khi chồng bà, ông Urdangarin, bị cáo buộc biển thủ công quỹ, gian lận thuế, rửa tiền.

Theo cáo trạng, khi còn làm chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Noos Foundation, ông Urdangarin cùng đối tác Diego Torre đã thổi phồng chi phí và bỏ túi 7,5 triệu USD tiền công quỹ, khi Noos tổ chức các sự kiện thể thao tại Valencia và quần đảo Balearic. Trong khi đó, công chúa Cristina bị cáo buộc đã dùng một khoản không nhỏ trong số tiền biển thủ.

Công chúa Cristina là người thứ sáu trong danh sách thừa kế ngai vàng và kết hôn với Urdangarin năm 1997. Hiện cả công chúa Cristina và chồng đều bác bỏ các cáo buộc. Đây là lần đầu tiên một thành viên của gia đình Hoàng gia Tây Ban Nha phải ra hầu tòa.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.