Công bố hiệu trưởng 3 trường mới thành lập của Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội chúc mừng 3 hiệu trưởng trường Cơ khí; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Điện - Điện tử. Ảnh: HUST.
Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội chúc mừng 3 hiệu trưởng trường Cơ khí; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Điện - Điện tử. Ảnh: HUST.
TPO - Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý cho 3 trường trực thuộc mới thành lập.

Theo đó, GS Trương Hoành Sơn đảm nhận chức vụ hiệu trưởng trường Cơ khí. PGS Tạ Hải Tùng là hiệu trưởng trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Hiệu trưởng trường Điện - Điện tử là PGS Nguyễn Hữu Thanh.

Tại buổi lễ, GS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thay mặt Hội đồng trường nhấn mạnh trọng tâm của những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chiến lược của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2021-2025 là đổi mới quản trị; đồng thời chúc mừng 3 trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới được thành lập.

Theo GS. Lê Anh Tuấn, 3 trường có quy mô cán bộ bằng 1/3 quy mô cán bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong khi quy mô về sinh viên chiếm 71% tổng sinh viên của toàn Trường. Những con số này nói lên vai trò và tính chất quan trọng của sự kiện thành lập 3 trường: Cơ khí, Công nghệ thông tin và Truyền thông; Điện – Điện tử trong bước đường chuyển đổi mô hình và tái cơ cấu các đơn vị thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2022.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố quyết định thành lập 3 trường trực thuộc, gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí; Trường Điện - Điện tử.

Lộ trình đặt ra, đến cuối năm 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thành lập 5 - 6 trường và 4 - 5 viện, trung tâm nghiên cứu; chuyển đổi, tái cấu trúc các phòng thành các Ban thuộc Đại học; chuyển đổi các viện đào tạo còn lại thành khoa.

Tới năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành một đại học tự chủ toàn diện, có mô hình tổ chức và quản trị tiên tiến, bộ máy tinh gọn, khẳng định vị thế trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.