Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường phổ thông năng khiếu- ĐHQG TPHCM

TPO - Ngày 13/6, trường phổ thông năng khiếu – ĐHQG TPHCM công bố điểm bảng điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Theo đó, cách tính điểm thi là: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Cụ thể, điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số) còn điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

Năm học 2018-2019, Trường phổ thông Năng khiếu tuyển 600 học sinh cho 2 cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1 (tại số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5) tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh.

Cơ sở 2, tại Khu đô thị ĐHQG-HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường phổ thông năng khiếu- ĐHQG TPHCM ảnh 1

Điểm trúng tuyển của 2 cơ sở trường phổ thông năng khiếu- ĐHQG HCM

Để dự tuyển vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu, thí sinh phải thi bốn môn, gồm ba môn thi không chuyên bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên tương ứng với lớp chuyên. Điều kiện để dự tuyển vào trường gồm: Xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp trung học cơ sở từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên…

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường phổ thông năng khiếu năm nay có hơn 3000 thí sinh dự thi. Trong đó, những lớp chuyên có nhiều thí sinh dự thi nhất là: Tiếng Anh, toán, ngữ văn…

MỚI - NÓNG