Công an xử phạt cô giáo quay clip học sinh lớp 9 uống bia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến đoạn clip quay lại cảnh một nhóm học sinh lớp 9 uống bia tại nhà, cơ quan chức năng đề nghị xử phạt hành chính đối với nữ giáo viên trực tiếp quay video. 

Bà Chung Thị Đài - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan Công an địa phương đã có thông báo về việc xử phạt hành chính đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến.

Theo đó, cô giáo Xuyến sẽ bị phạt ở mức từ 5 triệu - 10 triệu đồng về hành vi "Bán cho trẻ em, cho trẻ em sử dụng rượu, bia, chất kích thích khác có hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em" theo Khoản B, Điều 25, Nghị định 144.

Theo bà Đài, sau khi có kết luận điều tra của cơ quan Công an, Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc sẽ căn cứ vào các quy định, để xử lý cô giáo Nguyễn Thị Xuyến.

"Sở GD&ĐT cũng đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này. Do đó, ngày mai, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện sẽ làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Ngư Lộc, để xem xét, xử lý cô giáo Xuyến về vấn đề chuyên môn" - bà Đài nói.

Bà Đài cho biết thêm, năm học 2019-2020, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến là viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Chiếu theo quy định, nếu viên chức mà liên tiếp hai năm không hoàn thành nhiệm vụ, thì sẽ phải xử lý bằng hình thức buộc thôi việc.

Công an xử phạt cô giáo quay clip học sinh lớp 9 uống bia ảnh 1 Học sinh uống bia tại nhà giáo viên. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, nữ giáo viên Nguyễn Thị Xuyến đã dùng điện thoại di động của mình quay clip về một nhóm học sinh lớp 9 uống bia tại nhà, sau đó đưa lên mạng xã hội facebook.

MỚI - NÓNG