Công an vào cuộc vụ quay phim 'giám sát CSGT'

TPO - Công an quận Bình Tân (TPHCM) đã vào cuộc xác minh vụ nhóm người quay clip “giám sát CSGT” bị một nhóm người khác tấn công vào đêm 21/2.

Tối 23/2, nguồn tin Tiền Phong xác nhận Công an quận Bình Tân (TPHCM) đã vào cuộc xác minh vụ nhóm người quay clip “giám sát CSGT” bị một nhóm người khác tấn công.

Theo tin báo tố giác tội phạm, lúc tối 21/2, ông Đ.Q.V (SN 1971, ngụ Bình Tân) điều khiển xe ô tô chở theo hai người lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ An Sương về An Lạc.

Khi đến ngã tư Quốc lộ 1A - Đường số 18 (phường Bình Hưng Hoà), ông V phát hiện tổ tuần tra của Đội CSGT Phú Lâm đang làm nhiệm vụ. Lúc này ông V chạy xe ô tô vào một bãi trên đường số 18 để gửi. Còn hai người trên xe ô tô đi xuống và quay phim “giám sát CSGT”.

Công an vào cuộc vụ quay phim 'giám sát CSGT' ảnh 1 Nhóm người quay phim CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Sáng hôm nay (23/2), đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, những người trong nhóm ông V tố cáo bị một thanh niên không rõ lai lịch xông đến đánh, chém vỡ kính ô tô vì cho rằng dám quay phim “giám sát CSGT”.

Qua đoạn clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh một nhóm người áp sát chốt CSGT đang làm nhiệm vụ để quay phim bằng điện thoại. Sau đó hai bên có lời qua tiếng lại khi CSGT làm nhiệm vụ yêu cầu nhóm người này di chuyển ra khỏi vụ vực tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên nhóm nguời quay phim cho rằng có quyền giám sát và “dẫn luật” khẳng định CSGT đang làm sai nghiệp vụ.

Đoạn clip thể hiện giọng nói người đàn ông đang quay phim CSGT: "Anh yêu cầu tôi ra khỏi đây vì lý do gì? Anh đừng có xô đẩy, xô đẩy là không đúng đâu. Anh đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ. Anh có thể được thực hiện nhiệm vụ, tuần tra kiểm soát và xử lý an toàn giao thông nhưng không được lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ....”.

Công an vào cuộc vụ quay phim 'giám sát CSGT' ảnh 2 Tổ CSGT làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A. Ảnh cắt từ clip.

Lúc này một nam thanh niên tiến đến đẩy vai một trong số những người quay phim CSGT. Xuyên suốt video clip, người quay phim CSGT hô rằng bị nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công. Người quay phim CSGT còn cho rằng là “người trong ngành ra” nên có thể dễ dàng nhận dạng được “tiếp thị sữa” và mục đích quay phim CSGT để “nói lên sự thật”.

Liên quan đến đoạn clip xuất hiện trên mạng, ngày 23/2, một lãnh đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08, Công an TPHCM) cho biết, người dân được quyền giám sát CSGT qua thiết bị nghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp nhưng phải đảm bảo các điều kiện không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người làm nhiệm vụ, cần tuân thủ các quy định pháp luật khác.

Về nội dung xuất hiện trong clip, đại diện PC08 cho rằng khi CSGT đang làm nhiệm vụ xử phạt người vi phạm giao thông thì có một nhóm người đến quay phim rồi rời đi. Hiện PC08 đã nắm vụ việc.

Cụ thể tối 21/2, khi tổ công tác của CSGT Đội Phú Lâm cùng CSCĐ làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 thì có nhóm người dùng nhiều điện thoại đến gần quay phim. Một lúc sau nhóm quay phim này có xảy ra xô xát với một thanh niên khác. Ít phút sau, người thanh niên này rời đi và quay trở lại với một nhóm người, cầm theo hung khí tìm nhóm quay phim.

MỚI - NÓNG