Công an truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm người đi ô tô 16 chỗ gắn biển số giả đến Sóc Trăng, phát giấy mời kèm lời dụ tặng quà hấp dẫn, nếu không lấy quà sẽ được nhận tiền nhằm lôi kéo người dân đến địa điểm mà các đối tượng thuê để tổ chức bán hàng. Nhưng tại đây, các đối tượng đã lừa người dân bỏ tiền trước, nhận quà sau, rồi ôm tiền bỏ trốn. 

Theo nguồn tin của PV, Công an TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo xảy ra tại một nhà hàng và một trung tâm hội nghị trên địa bàn phường 2 và phường 9.

Ông Trần Văn Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường 2, TP Sóc Trăng cho biết, cách đây ít ngày, nhóm người lạ mặt từ địa phương khác đến thuê hội trường của Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh trên đường Trần Hưng Đạo nhằm lừa bán hàng với chiêu trò quà tặng hấp dẫn.

Theo đó, nhóm người này dụ dỗ người dân bỏ tiền mua hàng và hứa sẽ trả lại tiền nhưng sau đó lên xe bỏ đi. Cụ thể, nhóm lạ mặt nhắm vào tâm lý muốn được tặng quà khi mua hàng của khách nên giới thiệu nhiều sản phẩm có giá trị từ thấp đến cao. Đối với mặt hàng có giá trị thấp, họ dùng hình thức bán phiếu thu tiền. Khi khách trả phiếu lấy hàng thì được trả lại tiền. Đến mặt hàng có giá trị cao nhất thì họ yêu cầu khách hàng đưa tiền trước nhận quà sau.

Công an truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo ở Sóc Trăng ảnh 1

Người dân tham gia mua hàng.

Một người dân ở địa phương trình bày: “Những người này vào hẻm gặp ai cũng gửi giấy mời và dặn dò khi đi nhớ mang theo giấy mời, có giấy mời nhận được quà tặng. Trong giấy mời mà các đối tượng gửi cho người dân có ghi rõ địa điểm, ngày giờ tổ chức bán hàng. Quà mà bà con sẽ được nhận, như: hạt nêm, nước mắm, nước tương, dầu ăn, nước rửa chén, nước giặt… nếu không lấy sản phẩm thì nhận tiền”.

Đánh trúng tâm lý người dân không mất tiền mà nhận được sản phẩm mang về nhà sử dụng, người nọ rỉ tai người kia hẹn giờ để đi. Trong buổi sáng và buổi chiều ngày 25/10, số người đến Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh tham dự mua hàng, nhận quà lên tới khoảng 300 người.

Nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua các mặt hàng có giá trị với hy vọng sẽ được trả lại tiền. Thế nhưng, nhóm người bán hàng lừa đảo chờ lúc người dân không để ý, không trả lại tiền cũng không giao hàng mà lên xe rời Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh bỏ trốn. Trong lúc người dân liên hệ cơ quan chức năng để trình báo vụ việc thì nhóm lạ mặt tiếp tục đến nhà hàng Tư Được để thực hiện hành vi lừa đảo như đã thực hiện ở Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, nhóm người này sử dụng xe 16 chỗ ngồi gắn biển số giả của tỉnh Đồng Tháp. Cơ quan chức năng đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính chủ nhà hàng Tư Được (phường 9, TP. Sóc Trăng) vì cho nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng lừa đảo tại khu vực kinh doanh.

“Sau khi nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng xong tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh ở phường 2 thì họ sang nhà hàng Tư Được (phường 9). Do người dân nhẹ dạ nên mất tiền. Nhà hàng Tư Được không được cơ quan chức năng cho phép để nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng nhưng nơi đây vẫn cho họ làm”, lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng nói.

MỚI - NÓNG