Công an quật ngã tên cướp dùng hung khí khống chế con tin

TPO - Tên cướp sử dụng hung khí khống chế 3 mẹ con gia chủ và người phụ nữ giúp việc nhằm mục đích cướp tài sản. Bị yêu cầu đi rút tiền tại ngân hàng, nữ gia chủ đã để lại ký hiệu cho người thân, mật báo cơ quan công an, tóm gọn đối tượng sau đó.

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cướp nhưng đối tượng đã bị cảnh sát tiếp cận và tóm gọn.

Công an quật ngã tên cướp dùng hung khí khống chế con tin ảnh 1 Đối tượng bị Công an tóm gọn.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 9/5, một đối tượng đã đột nhập vào ngôi nhà trên đường Tôn Thất Thuyết, thuộc khu vực dân cư Sông Đà, Thành phố Hà Tĩnh. Thời điểm này, trong nhà chỉ có 3 mẹ con và một người phụ nữ giúp việc. Thấy trong gia đình chỉ có phụ nữ và trẻ em nên đối tượng đã dùng hung khí khống chế nhằm cướp đoạt tài sản.

Sau khi yêu cầu chủ nhà đưa tiền vàng nhưng thấy số lượng ít nên đối tượng này đã bắt gia chủ phải đi rút tiền ở ngân hàng. Trong quá trình đi rút tiền nếu báo công an thì y sẽ giết chết những người đang bị khống chế. Tuy nhiên, bằng sự nhanh trí của mình, nữ gia chủ đã để lại ký hiệu cho người thân (công tác trong ngành công an), để mật báo cho cơ quan công an.

Tiếp nhận vụ việc, công an Hà Tĩnh đã bám sát và sử dụng nghiệp vụ vào ngôi nhà bằng cửa sau, tầng mái. Nhận thấy đối tượng có sơ hở, công an kịp thời ra tay tước hung khí trên tay và quật ngã đối tượng.

Công an quật ngã tên cướp dùng hung khí khống chế con tin ảnh 2 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong, nữ gia chủ là chị T.H.Q. làm việc tại Sở Tài Chính Hà Tĩnh. Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng chị Q. đang công tác tại nước ngoài. Đối tượng thực hiện vụ cướp tên Kiên, trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.