Công an lái xe gây chết người, dân dựng rạp vây kín

Rất đông người dân đến theo dõi công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc
Rất đông người dân đến theo dõi công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc
TPO - Sau vụ va chạm, người điều khiển xe máy trọng thương, sau đó tử vong. Lái xe ô tô được cho là một cán bộ Công an huyện Lâm Thao, Phú Thọ cùng một đồng nghiệp ngồi trên xe đã thờ ơ bỏ đi sau khi gây tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 26/2 tại khu 7, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Nạn nhân tử vong là anh Đặng Duy Trường (SN 1965, ở xã Xuân Huy, huyện lâm Thao), nguyên là Phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Huy.

Theo đơn tố cáo của chị Đặng Thị Thảo (chị gái nạn nhân): Khoảng 12h ngày 26/2, sau khi họp giao ban ở xã, anh Trường đi xe máy về nhà. Đến đoạn khu 7, xã Tứ Xã (cách cổng UBND xã Tứ Xã hơn 100m), bất ngờ anh Trường bị ô tô do ông Nguyễn Mạnh Cường, cán bộ Công an huyện Lâm Thao, điều khiển đâm từ phía sau.

Cú đâm mạnh, bất ngờ khiến xe máy của anh Trường đổ xuống đường, trượt khoảng 10m. Anh Trường bị ngã đập đầu xuống đường chảy rất nhiều máu, nằm bất động.

Theo đơn tố cáo, khi xảy ra tai nạn, trên xe ô tô, ngoài ông Cường còn có một cán bộ Công an huyện Lâm Thao tên Huân, và Phó Trưởng Công an xã Tứ Xã tên Quang.

Điều đáng nói, sau khi xảy ra tai nạn, những người trên xe ô tô xuống, nhìn thấy nạn nhân trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đó họ lại lên xe rồ ga phóng đi.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc vô cùng bức xúc trước sự thờ ơ, vô trách nhiệm của các công an trên.

Trong khi đó, nạn nhân Trường do mất máu quá nhiều nên đã tử vong vào 15h30 cùng ngày tại bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an huyện Lâm Thao cử lực lượng xuống hiện trường điều tra. Tuy nhiên, theo đơn tố cáo, Công an huyện Lâm Thao không khám nghiệm hiện trường mà cho công an xã đưa xe nạn nhân vào cất ở trụ sở.

Thấy vậy, người dân địa phương đã yêu cầu công an đưa xe ra hiện trường, làm rạp bảo vệ hiện trường, chờ các cơ quan chức năng có thẩm quyền xuống điều tra.

Đến chiều 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã đến khám nghiệm hiện trường trước sự chứng kiến của người nhà và hàng trăm người dân địa phương.

Sau khi khám nghiệm xong hiện trường, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận với người nhà nạn nhân và người dân: Vụ tai nạn có liên quan đến hai cán bộ công an huyện Lâm Thao và một phó công an xã; cả ba người này đang được tạm giữ tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để làm rõ. Chiếc ô tô gây tai nạn là xe mang biển dân sự.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

MỚI - NÓNG