Công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An

Công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An
TPO - Những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự nên chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án Khu dân cư Đất Xanh sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/7, UBND tỉnh Long An cho biết, đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam ở huyện Đức Hòa, diện tích 7ha (tên thương mại là dự án Hưng Thịnh Cát Tường 2) do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Kết luận Thanh tra của ngành chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam. Cụ thể dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Công ty Đất Xanh Long An chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An ảnh 1 Người dân mua đất nền ở dự án Khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam ở huyện Đức Hòa kéo lên Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Long An cầu cứu.

Ngoài ra, Công ty Đất Xanh Long An chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp, không có trụ sở hoạt động. Đồng thời, dự án được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng Công ty Đất Xanh Long An lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Những người đại diện pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Trong khi dự án này lại không có thật, như vậy là Công ty Đất Xanh Long An đã đánh lừa khách hàng.

Kết luận thanh tra cũng nêu rõ, từ những vi phạm này đã dẫn tới việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Tiền Phong đã thông tin, các khách hàng mua đất nền tại dự án Đất Xanh và dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Công ty Đất Xanh Long An Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh đã liên tục kéo đến trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều sở, ngành… của tỉnh Long An căng băng rôn cầu cứu, tố cáo lừa đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử

TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.