Công an Đà Nẵng bắt nhiều đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã

Các đối tượng bị Công an Trung Quốc truy nã vừa bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng
Các đối tượng bị Công an Trung Quốc truy nã vừa bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng
TP - Ngày 24/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ nhiều đối tượng người Trung Quốc trốn nã tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, các đêm 21, 22/11, Bộ Công an phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt ở Trung Quốc.  Nhóm này gồm Liu Yi Hu (43 tuổi), Yu Hong Can (48 tuổi), Xua Liang (39 tuổi), Xu Heng (46 tuổi) và Luan Cheng Ming (37 tuổi) cùng quốc tịch Trung Quốc.

Theo Công an TP Đà Nẵng, từ năm 2013, cả nhóm tổ chức đánh bạc trái phép ở Trung Quốc với số tiền lên đến 100 triệu Nhân dân tệ và có hành vi gây rối, bắt cóc để đòi tiền nợ cờ bạc. Cả 5 đối tượng sau đó bị Công an xã Tịnh Giang, thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc truy bắt và ra lệnh truy nã. Thời điểm này, cả nhóm đã rủ nhau lẩn trốn ở nhiều nơi.

Khi đến Đà Nẵng, nhóm này thuê nhiều nhà nghỉ khác nhau để lưu trú và trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng tóm gọn các đối tượng. Hiện tại Bộ Công an đã tiếp nhận vụ việc và các đối tượng để điều tra tiếp.

Ngoài ra, qua công tác nắm tình hình, ngày 23/11, Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Phạm Phú Thứ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Xu Yuan (quốc tịch Trung Quốc), là đối tượng bị Công an Trung Quốc truy nã. Công an phường Hải Châu 1 đã bàn giao đối tượng cho các đơn vị nghiệp vụ xử lý.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng triệt phá thành công nhiều nhóm tội phạm là người Trung Quốc lẩn trốn truy nã.

Vào tháng 9/2019, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (30 tuổi) đều có quốc tịch Trung Quốc và Sầm Thị Sen ( 24 tuổi, trú ở tỉnh Gia Lai) về tội danh giao cấu với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Các đối tượng người Trung Quốc đến Đà Nẵng, được Sen giúp sức đã thuê nhà 4 tầng ở An Hải Bắc (quận Sơn Trà) rồi dụ dỗ, lôi kéo các cô gái trẻ để làm phim đồi trụy, phát tán lên mạng.

Ngày 16/10, Công an TP Đà Nẵng bắt 2 đối tượng người Trung Quốc tham gia đường dây thực hiện 5 vụ đục két sắt ở các doanh nghiệp trên địa bàn để trộm tài sản trong khoảng từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7/2019.

MỚI - NÓNG