Công an Bình Phước thông tin vụ xe ô tô cán bộ kiểm lâm bị cài mìn

Chiếc xe của ông Hữu được cho là bị đặt mìn tự chế
Chiếc xe của ông Hữu được cho là bị đặt mìn tự chế
TPO - Liên quan đến việc xe ô tô của ông Nguyễn Văn Hữu – Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm Bình Phước bị cài mìn, công an tỉnh này cho biết chỉ là một viên pháo Trung Quốc đã nổ.

Sáng 15/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết một vật thể lạ được phát hiện giống mìn tự chế được đăt trước cành gạt nước xe ô tô của ông Nguyễn Văn Hữu – Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước chị là một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất.

“Vật thể lạ được phát hiện giống mìn tự chế là vỏ của một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất. Có thể đó chỉ là một trò đùa nhưng đã khiến nhiều đơn vị liên quan phải mất thời gian vào cuộc. Tại điểm đậu ô tô không có camera an ninh nên khó khăn trong việc xác định người gây ra vụ việc”, đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước nói.

Trước đó, sáng ngày 14/1, ông Nguyễn Văn Hữu điều khiển chiếc xe BKS 93A-016.xx đi dự đám tang người quen ở TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Khi ông Hữu, ra về thì phát hiện một vật lạ đặt ở khu vực cần gạt nước trên đầu xe. Do sợ hãi vì nghi là mìn, ông Hữu báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau đó đến kiểm tra và phát hiện là một quả mìn tự chế có dạng chai tròn, dài khoảng 15cm, đường kính khoảng 20cm, trên đầu có hai dây điện thừa. Được biết, trước khi về công tác tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, ông Hữu là Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm