Côn trùng đốt người ở Huế là loài mạt

Côn trùng đốt người ở Huế là loài mạt
TP – Ngày 19-11, Trung tâm Phòng chống Sốt rét ký sinh trùng - côn trùng tỉnh TT- Huế cho biết, đã xác định được loại côn trùng lạ đốt người tại phường Hương Long, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế).

 >> Côn trùng lạ tấn công người

Theo bác sĩ Nguyễn Võ Hinh, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét ký sinh trùng – côn trùng TT-Huế, sau khi xét nghiệm, soi chiếu mẫu vật, kiểm chứng những nốt mẩn ngứa trên da người bị đốt và đối chiếu với các tài liệu, bước đầu trung tâm xác định loại côn trùng trên là loại mạt bụi nhà.

Loại mạt này có kích thước rất nhỏ, sống ký sinh trên giường, gối, thảm trong nhà, ăn những mảnh vụn hữu cơ như vảy da, gầu tóc. Biện pháp ngăn ngừa và phòng chống mạt bụi nhà rất đơn giản là vệ sinh môi trường, làm giảm độ ẩm nơi ở, bảo đảm nhà cửa luôn thông thoáng. Các loại hóa chất diệt côn trùng hiện nay không có hiệu quả diệt mạt bụi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.