Con trai giết người tình của mẹ

Con trai giết người tình của mẹ
TPO - Thấy mẹ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác khi bố vừa qua đời, trong cơn giận, người con trai đã ra tay giết chết người tình của mẹ bằng nhát gậy vỡ sọ não...
Giận mẹ có người tình khi bố mới mất, đã đánh chết người tình của mẹ

Vụ án đau lòng trên vừa được TAND TP Hà Nội xét xử sáng nay (29-3). Nguyễn Văn Kiên (SN 1991, trú ở Thanh Oai, Hà Nội) ra trước vành móng ngựa với tội danh Giết người.

Theo cáo buộc, do biết chồng chị Nguyễn Thị Vị (ở xã Kim An, Thanh Oai) vừa qua đời, anh Nguyễn Quang Huấn tìm đến nhà muốn “qua lại”.

Khoảng 21h ngày 14-11-2011, anh Huấn đến nhà chị Vị chơi, sau đó kéo chị này ra ngoài để nói chuyện. Không chấp nhận mối quan hệ này, Kiên vào nhà lấy gậy gỗ đập một nhát thẳng vào thái dương anh Huấn, làm anh này vỡ sọ não, tử vong.

Trong phiên xử sáng nay, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, việc truy tố Kiên ở hành vi “Giết người có tính chất côn đồ” là không thoả đáng.

Trước khi có hành vi đau lòng trên, Kiên đã nhiều lần góp ý, tỏ thái độ không đồng tình cho mẹ quan hệ với người đàn ông khác khi bố vừa mất chưa lâu. Thậm chí, trong mối quan hệ này, chị Vị từng có thai với nạn nhân.

Trong khi đó, anh Huấn đang là người có gia đình, do đó, có thể xác định, nạn nhân có quan hệ trái pháp luật, cụ thể là chế độ “một vợ một chồng” được pháp luật bảo vệ.

Hơn nữa, cũng theo phân tích của luật sư, trước khi hành hung anh Huấn, nạn nhân đã có lời lẽ thách thức, gây ức chế cho Kiên, do vậy có thể xem xét đến yếu tố bị kích động tinh thần.

Đối đáp lại luật sư, vị công tố viên khẳng định, giữa anh Huấn và chị Vị chỉ là quan hệ tình cảm bình thường, chưa đến mức vi phạm các quy định của pháp luật về chế độ hôn nhân gia đình.

Hành vi của bị cáo Kiên là côn đồ, ở chỗ, Kiên chưa từng chứng kiến mối quan hệ bất chính giữa mẹ và anh Huấn, do đó, những nghi ngờ quan hệ “ngoài luồng” của Kiên không có cơ sở.

Trước khi dừng nghị án, HĐXX cho phép bị cáo nói lời nói sau cùng. Kiên nhỏ nhẹ: Bị cáo đã nhiều lần khuyên mẹ nên dừng lại mối quan hệ này, nhưng mẹ và ông ấy đã không đồng ý. Nghĩ bố vừa mất, bị cáo thấy như vậy là không chấp nhận. Bị cáo biết mình sai rồi, xin Toà giảm án cho bị cáo để bị cáo có điều kiện làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Toà tuyên Kiên mức án 13 năm tù.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...

Có thể bạn quan tâm

Cựu CSGT Công an tỉnh Đồng Nai - bị cáo Nguyễn Cảnh Chân tại phiên tòa.

Vụ logo xe vua: Cựu CSGT lĩnh 7 năm tù vì môi giới hối lộ

TPO - Chập tối 20/5, TAND TPHCM tiến hành tuyên án sơ thẩm vụ ‘logo xe vua’. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (cựu CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) 7 năm tù về tội “Môi giới hối lộ”. Trước đó, bị cáo và đồng phạm khai đưa hối lộ cho 80 CSGT, TTGT nhưng những người này không ai thừa nhận.
Ông Phạm Văn Tuân trước khu đất bị Khánh Hoà thu hồi trái quy định.

UBND TP Nha Trang bị buộc thi hành án hành chính sau hai vụ thua kiện người dân

TPO - TAND tỉnh Khánh Hoà đã ra quyết định buộc thi hành án hành chính đối với UBND TP. Nha Trang. Nội dung phải thi hành là huỷ bỏ quyết định thu hồi đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên của ông Nguyễn Đức Phán tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Đây là trường hợp thứ 2 thắng kiện UBND TP Nha Trang.