Con nghiện giết chỉ huy công trường, bắn bảo vệ, cướp ôtô

Con nghiện giết chỉ huy công trường, bắn bảo vệ, cướp ôtô
TP - Hai giờ 30 phút ngày 6/4, tại công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng của Liên doanh dầu khí Việt- Nga (VSP) góc đường Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Thái Học (phường 7, TP Vũng Tàu) vang lên tiếng súng nổ, một bảo vệ công trường bị bắn vào chân. Kẻ nổ súng nhanh chân thoát ra khỏi phạm vi công trường.

> Nổ súng bắn bảo vệ sau khi giết người cướp ôtô
> Lộ diện nghi can giết người lúc nửa đêm

Khi cảnh sát tới phát hiện chỉ huy trưởng công trường là kỹ sư Lê Văn Chương, SN 1973, quê Hà Tĩnh, thường trú tại P12, TP Vũng Tàu, chết trong tư thế treo cổ. Hai giờ sau, cảnh sát xác định được hung thủ là một công nhân làm việc tại công trường đồng thời nghiện ma túy.

Sáng 6/4, cơ quan điều tra đã xác định hung thủ là Phạm Mạnh Hùng, SN 1972, quê Lạng Sơn, tạm trú tại 36 Lê Văn Lộc, P9, TP Vũng Tàu. Hùng đã bắn vào chân bảo vệ, giết chỉ huy trưởng công trường, cướp ôtô của anh Chương không thành. Sau khi gây án, Hùng về phòng trọ gọi một người bạn và mượn xe máy 72C1-150.95 của anh này rời khỏi nhà trọ. Cơ quan công an đang tiến hành truy bắt tên Hùng, đồng thời đưa xác anh Chương đi khám nghiệm pháp y.

Công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng cao nhất TP Vũng Tàu của VSP do Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và dân dụng dầu khí ( PVC-IC) thi công. Một bảo vệ công trường tên là Linh cho biết ca trực bảo vệ có 2 người gồm anh Linh và anh Trần Văn Nhật.

Phát hiện chiếc xe ôtô Honda civic biển số 72A001.66 của chỉ huy trưởng công trường đi ra phía cổng công trường vào lúc 2 giờ sáng , thấy lạ anh Linh đến sát chiếc xe nhìn vào cửa kính thì trong xe không phải là anh Chương , mà là một thanh niên. Gã này quát: “Lấy chìa khóa mở cổng cho tao, không tao bắn”. Anh Linh bỏ chạy về phía anhTrần Văn Nhật- là bảo vệ cùng ca trực. Gã thanh niên bước ra khỏi xe ôtô và tiến về phía anh Nhật và hô to: " Tao là cướp, mở ngay cổng không tao bắn’’... rồi nhằm vào chân anh Nhật bóp cò. Một tiếng nổ vang lên, viên đạn găm trúng vào chân anh Nhật đau nhói, máu chảy túa ra đất. Gã thanh niên xông tới giật chìa khỏa trong tay anh Nhật chạy ra phía cánh cổng sắt của công trường. Nghe tiếng súng nổ, công nhân trong công trường tri hô cướp chạy ra. Gã thanh niên mở được cổng nhưng không kịp lái chiếc ôtô civic gần đó mà vội tẩu thoát ra ngoài.

Nửa giờ sau, khoảng 3h10t nhận được tin báo cướp có vũ khí lực lượng cảnh sát 113 Công an TP.Vũng Tàu đến hiện trường phát hiện chỉ huy công trường kỹ sư Lê Văn Chương bị giết chết trong tư thế treo cổ bằng dây dù, người được phủ bạt. Trong phòng ngủ của anh Chương không có sự xáo trộn nhưng trên người dính nhiều cát.

Điều tra xác minh ban đầu cho hay tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ở cổng chính của công trình có hai bảo vệ, đi sâu vào phía trong là nhà làm việc và phòng nghỉ của chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương.

Một người quen của anh Chương cho hay, khoảng 21h hôm trước (5/4) anh này mời anh Chương đi nhậu nhưng anh Chương từ chối và nói rằng đã chuẩn bị đi ngủ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG