Con gái 'vua hề Sác lô' làm giám khảo LHP quốc tế tại Hà Nội

TPO - LHP quốc tế Hà Nội - HANIFF 2016 gây ấn tượng với dàn giám khảo tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới, hai trong số những tên tuổi đó là con gái vua hài Charlie Chaplin - Geraldine Chaplin và đạo diễn phim Đông Dương - Régis Wargnier.

Ban giám khảo năm nay hầu hết là đạo diễn, diễn viên lừng danh từng được các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất như Oscar, Cesar, BAFTA, hay các giải thưởng điện ảnh quốc gia và phần lớn các vị giám khảo đã từng ngồi vị trí chủ tịch hoặc thành viên ban giám khảo tại các LHP quốc tế hàng đầu như Cannes, Berlin, Matxcơva...

Con gái 'vua hề Sác lô' làm giám khảo LHP quốc tế tại Hà Nội ảnh 1 Đạo diễn Régis Wargnier - Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim dài.

Trong hạng mục phim dài sẽ có 5 Giám khảo và chủ tịch Ban giám khảo là ông Régis Wargnier. Ông là cha đẻ bộ phim Đông Dương ra mắt 1992, bộ phim đoạt giải Quả cầu vàng và Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất 1993.  Bà Geraldine Chaplin - con gái vua hài Charlie Chaplin cũng là thành viên của Ban giám khảo phim dài. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai diễn trong “Limelight” khi bà mới 8 tuổi. Vào năm 1996, bà được đề cử giải quả cầu vàng cho hạng mục diễn viên nữ mới xuất sắc nhất của năm. Năm 1982, bà là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes và năm 2011 bà là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Phim quốc tế Matxcova. Năm 2012, bà đoạt giải Thành tựu cống hiến trọn đời tại Liên hoan Phim quốc tế Transilvania năm 2012.

Ngoài đạo diễn Régis Wargnier và bà Geraldine Chaplin, hạng mục này còn có các giám khảo: Adoor Gopalakrishnan, Maria Izadora Calzado và ông Đào Bá Sơn. Họ đều là đạo diễn, diễn viên nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Con gái 'vua hề Sác lô' làm giám khảo LHP quốc tế tại Hà Nội ảnh 2 Bà Geraldine Chaplin - con gái vua hài Charlie Chaplin cũng là thành viên của Ban giám khảo phim dài.

Tương tự như hạng mục phim dài, hạng mục phim ngắn và Netpac cũng quy tụ những tên tuổi lừng danh trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 của quốc tế. Ban giám khảo phim ngắn gồm: Bà Maxine Williamson - Giám đốc nghệ thuật tại giải thưởng Điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương và Liên hoan Phim Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Brisbane, Úc. Ông Philip Cheah - nhà phê bình điện ảnh và là một trong những thành viên sáng lập nên Liên hoan Phim quốc tế Singapore. Đạo diễn, họa sĩ Nguyễn Thị phương Hoa. Ban giám khảo Netpac gồm: ông Ed Lejano - Giám đốc điều hành Liên hoan Phim quốc tế QCinema; Ông Udi Aloni – cựu Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật Nhà hát Freedom và Ông Đoàn Minh Tuấn - Nhà biên kịch, Phó Tổng Biên tập TC Thế giới Điện ảnh.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 5-11 tại Hà Nội. Phim dự liên hoan được công chiếu miễn phí cho khán giả tại các địa chỉ: Trung tâm chiếu phim quốc gia, rạp Kim Đồng, rạp Tháng Tám, rạp Ngọc Khánh, cụm rạp CGV Nguyễn Chí Thanh... 

Dự kiến có khoảng 1.200 khách mời trong nước và quốc tế sẽ tham dự HANIFF trong năm ngày diễn ra LHP. Trong đó đặc biệt có nữ diễn viên nổi tiếng Catherine Deneuve sẽ đến LHP nhân kỷ niệm 25 năm bộ phim Indochine (Đông Dương) được quay tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm