Con gái Dr Thanh nói gì về khởi nghiệp?

Các diễn giả nổi tiếng có mặt tại hội thảo: “Vũ khí” nào cho Chiến binh Khởi nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng
Các diễn giả nổi tiếng có mặt tại hội thảo: “Vũ khí” nào cho Chiến binh Khởi nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng
Trước khi muốn khởi nghiệp, chị Phương khuyên các bạn trẻ nên làm vị trí tại một công ty lớn để có thể học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Và hãy suy nghĩ mình làm chủ khi còn là một nhân viên.

Sáng ngày 10/5, đã diễn ra hội thảo: “Vũ khí” nào cho Chiến binh Khởi nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng với các diễn giả nổi tiếng gồm chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; anh Lê Đăng Khoa – TGĐ công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh, Chủ tịch công ty bất động sản Lê Real và chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ.

Mở đầu hội thảo, chị Phi đã khuấy động không khí hội thảo thông qua phần thi nhỏ để giúp bạn sinh viên hiểu thêm về cuộc thi STARTUP WHEEL mùa 2018.

Con gái Dr Thanh nói gì về khởi nghiệp? ảnh 1 Đông đả nhiều bạn sinh viên trường Tôn Đức Thắng tham dự hội thảo

Sau phần thi nhỏ và các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng dàn dựng, Shark tank Lê Đăng Khoa đã có những chia sẻ thẳng thắn về vũ khí thành công khi khởi nghiệp. Anh khuyên các bạn sinh viên nên chuẩn bị kỹ kế hoạch khởi nghiệp, chủ động kiến thức.

“Tụi em nên đi làm trước khi khởi nghiệp, sẽ học được nhiều kiến thức và hiện thực hóa giác mơ khởi nghiệp”, anh Khoa chia sẻ.

Cùng quan điểm, chị Phương cho biết đã làm nhiều vị trí khác nhau trong 15 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát để có thể tích lũy kinh nghiệm từ thư ký đến quản lý dự án, xử lý khủng hoảng…Do đó, trước khi muốn khởi nghiệp, chị Phương khuyên các bạn trẻ nên làm vị trí tại một công ty lớn để có thể học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Và hãy suy nghĩ mình làm chủ khi còn là một nhân viên.

Tiếp lời chị Phương, Shank Tank Lê Anh Khoa đã nói vui rằng nhiều khi làm chủ còn khổ hơn làm thuê. Cả hội trường cũng cười òa lên trước câu nói hóm hỉnh của anh. Tụi em nên đi làm trước khi khởi nghiệp, sẽ học được nhiều kiến thức và hiện thực hóa giác mơ khởi nghiệp”, Shank Tank Lê Đăng Khoa chia sẻ.

Đặc biệt, tại hội thảo chị Phương khẳng định nếu không có kinh nghiệm về ngành nghề mình muốn khởi nghiệp thì chúng ta không thể quản lý doanh nghiệp. Và khi càng có nhiều trải nghiệm thì chúng ta càng cảm thấy mình biết rất ít.

Bên cạnh vấn đề không nên vội vàng khởi nghiệp, tại hội thảo, có nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi cho chị Phương về bí quyết thành công cũng như cách nhận biết cộng sự giỏi. Chị Phương đã thẳng thắn, đặt nhiều câu hỏi mang tính gợi mở, giải quyết vấn đề cho các bạn.

Chị mong muốn các bạn trẻ hãy sử dụng thời gian hiệu quả và thấy được những điểm mình chưa hoàn thiện.Đặc biệt là hãy đọc sách để học được những thất bại lẫn thành công của người khác.

Ngoài viêc được nghe những chia sẻ quý báu của các diễn giả, kết thúc hội thảo nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu và chụp hình với thần tượng của mình.

Con gái Dr Thanh nói gì về khởi nghiệp? ảnh 2  
Con gái Dr Thanh nói gì về khởi nghiệp? ảnh 3 Đại diện Trường Tôn Đức Thắng tặng hoa cho các diễn giả
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì tác động của dịch COVID-19

Nhiều ngành sản xuất quan trọng lao dốc vì COVID-19

TPO - Bộ Công Thương vừa có báo cáo cho biết,  dịch COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.