Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở

Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở
TPO - Con đường nối 2 tuyến huyết mạch của tỉnh Bình Dương vừa xây xong đã nứt toác, sạt lở. Chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân do trời mưa lớn, nước chảy mạnh gây lở.

Ghi nhận của Tiền Phong vào ngày 9/9 trên con đường nối từ quốc lộ 13 đến đường Mỹ Phước Tân Vạn (thuộc phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), có một đoạn dài hơn 200m bị sạt lở nham nhở. Trong khi đó, gạch ở hành lang đi bộ bên đường vỡ vụn, lở theo đất.

Điểm xảy ra sạt lở nhiều nhất nằm gần với trạm thu phí Suối Giữa (Quốc lộ 13).

Đáng nói hơn, đoạn đường kể trên vừa mới hoàn thành, thậm chí còn chưa có tên. Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường này nằm trong trong chuỗi dự án bao gồm: Khu tái định cư Định Hòa, bờ kè thoát nước Suối Giữa, bệnh viện Đa khoa 1.500 giường.

Đường 2 làn xe được tráng nhựa nối từ quốc lộ 13 đến đường Mỹ Phước Tân Vạn đi qua bệnh viện có quy mô lớn nhất tỉnh này.

Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 1  Đường nối từ quốc lộ 13 đến đường Mỹ Phước Tân Vạn đi qua công trình bệnh viện lớn nhất Bình Dương 
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 2  Đoạn gần trạm thu phí bị sạt lở nặng
 
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 3 Những khối đá, bê tông, đất vỡ từng mảng
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 4
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 5 Bên dưới lòng đất sạt lở có đường điện ngầm. Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng ghi cảnh báo nguy hiểm
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 6
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 7 Khoảng 1m tính từ mặt đường bị sạt lở
Con đường ‘tơ lụa’ trị giá tiền tỷ vừa xây xong đã lở ảnh 8 Bồn cây xanh đổ sập
Dự án được thực hiện từ năm 2013 nhưng do gặp khó khăn trong thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng nên mãi đến 2019 mới cơ bản hoàn thành. Đến nay, con đường nối 2 tuyến huyết mạch của tỉnh Bình Dương dù đã hoàn thiện, nhưng chưa có nhiều phương tiện lưu thông. Dự án đường giao thông, thoát nước này có vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương. Đơn vị này cũng là chủ đầu tư của 3 công trình bệnh viện bỏ hoang ở Bình Dương.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đã nắm được vụ việc và đang tham mưu cấp trên đưa ra hướng khắc phục. Về nguyên nhân sạt lở, lãnh đạo đơn vị này cho biết: Do mấy ngày trước trời đổ mưa lớn, nước chạy mạnh, trong khi hệ thống thoát nước chưa phát huy hiệu quả nên gây sạt lở đường.

MỚI - NÓNG