Có thể hủy cáo buộc đối với 'cựu trùm' IMF

Có thể hủy cáo buộc đối với 'cựu trùm' IMF
TP - Các công tố viên dự định hôm 23-8 chính thức đề nghị thẩm phán hủy bỏ lời buộc tội ông Strauss Kahn, cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tấn công tình dục cô hầu phòng khách sạn Sofitel ở thành phố New York (Mỹ), theo báo Mỹ New York Post.

Cựu giám đốc IMF khéo giấu tiền
> Cô hầu phòng Mỹ kiện ông Strauss Kahn

Các công tố viên phát hiện cô hầu phòng Diallo 32 tuổi gốc Guinea từng gian dối nhiều tình tiết trong khi làm hồ sơ nhập cư. Vì vậy, lời buộc tội của cô được coi là không đáng tin. Từ khi bị cáo buộc tấn công tình dục hôm 14-5, ông Kahn luôn bác bỏ mọi lời buộc tội. Nếu bị tòa án chứng minh là có tội, ông có thể phải ngồi tù đến 25 năm.

Các luật sư của cô hầu phòng không thể xác nhận độ chính xác của bài báo đăng trên tờ New York Post nhưng cho rằng, nếu các thẩm phán New York hủy vụ án thì đó sẽ là bước thụt lùi lớn đối với tất cả phụ nữ là nạn nhân của tội ác xâm hại tình dục, làm mất tính răn đe hành vi tương tự trong tương lai.

Dù tòa án New York hủy những lời buộc tội ông Kahn tấn công tình dục trong phòng khách sạn, ông vẫn phải hầu tòa về các lời buộc tội mới mà cô Diallo vừa kiện ông. Ngoài ra, ông phải hầu tòa về vì nữ văn sĩ trẻ người Pháp Tristane Banon kiện ông cưỡng dâm cô.

Đ.P
Theo Reuters

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.