Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn

TPO - Một tiếng nổ lớn vang lên, sau đó là khói và lửa bốc cao dữ dội tại một cơ sở kinh doanh dầu trong - dầu chai (dùng để trét chống thấm cho tàu, ghe) ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23/12, người dân ở khu vực 3, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ nghe tiếng nổ lớn vang lên sau đó lửa và khói bốc lên cao hàng chục mét tại cơ sở kinh doanh dầu chai Anh Hà cạnh sông Cần Thơ.

Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn ảnh 1 Cột khói cao hàng chục mét 

Sau khi phát hiện vụ cháy, người dân hô hoán, sơ tán người già, trẻ em ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời gọi điện báo lực lượng chức năng.

Thời điểm ngọn lửa bùng phát, trong cơ sở này có 4 người đang xử lý dầu. Phát hiện lửa cháy liền nhảy xuống sông thoát thân.

Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn ảnh 2 Người dân vận chuyển đồ đạc ra bên ngoài.
Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn ảnh 3
 
Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn ảnh 4

Lực lượng chức năng tích cực chữa cháy.

 Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường khống chế đám cháy, không để cháy lan sang khu vực lân cận. Do căn nhà làm bằng gỗ, bên trong là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm ngôi nhà.

Cơ sở kinh doanh dầu chai cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn ảnh 5 Nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường.

Ghi nhận tại hiện trường, sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đồ đạc bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may không thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.