Có nên đẻ thêm con để trói chân chồng?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi muốn tìm cách dụ chồng chung chăn gối với mình để có thai, như vậy anh sẽ không kiên quyết đòi ly hôn để cưới người đàn bà kia nữa.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi là một người đàn bà bất hạnh, đã hy sinh hết tuổi trẻ để hỗ trợ chồng thăng tiến trong sự nghiệp, hầu hạ bố mẹ anh, sinh cho anh hai đứa con đẹp đẽ. Để rồi khi đã công thành danh toại, anh lại phụ bạc tôi, yêu người đàn bà khác. Anh đã dan díu với cô ta suốt 6 năm nay, và bây giờ anh đòi ly hôn với tôi để cưới cô ta làm vợ. 

Anh nói cô ta đã một lòng một dạ vì anh nhiều năm như vậy, giờ cũng đã ngoài 30, vì thế anh phải cho cô ta một danh phận rồi sinh con đẻ cái chứ không thể để cho tuổi xuân người ta qua đi lỡ làng. Anh nói sẽ đền bù vật chất cho tôi xứng đáng.

Tôi cay đắng quá. Anh nói đạo đức, nói không muốn phụ sự hy sinh của người đàn bà ấy, lo cho tuổi trẻ của cô ta, còn tôi thì sao? Tôi đâu còn tuổi trẻ nữa, đã sắp 40 rồi. Tôi đã nói hết lời với anh, nhờ đến cả hai bên nội ngoại, viện đến cả các con, mà chẳng thể làm cho người đàn ông bạc bẽo sắt đá ấy đổi ý.

Tôi hết cách rồi, chỉ còn nghĩ được giải pháp dụ anh chung chăn gối (từ khi đòi ly hôn, anh không làm chuyện ấy với tôi nữa) để có con. Như thế anh sẽ không bỏ tôi. Tôi có nên làm như vậy không?

Chuyên gia trả lời:

Ngàn lần không, nếu như việc sinh con của chị chỉ nhằm níu chân chồng. Anh ấy không còn yêu chị nữa. Anh ấy đã nói thẳng điều đó, thậm chí còn công khai sống với người đàn bà khác từ lâu. Nếu cố níu kéo, chị chẳng lấy lại được trái tim chồng, mà cả lòng tôn trọng của anh ấy đối với chị cũng sẽ mất nốt, nhất là với cách mà chị đang dự định.

Việc chị có thai (nếu kế hoạch trót lọt) có thể khiến anh ấy dừng quyết định ly dị, có thể không. Nhưng dù thế nào thì anh ấy vẫn dành tình yêu cho người đàn bà kia chứ không phải cho chị. Và chồng chị ấy sẽ oán ghét, thậm chí hận thù chị vì đã dùng mưu kế đưa anh ấy vào bẫy để trói buộc anh ấy. Cuộc hôn nhân nếu tồn tại thì cũng sẽ bị sự chán ghét đó biến thành địa ngục, tệ hại hơn chị có thể tưởng tượng, tôi nghĩ là tệ hơn cuộc sống của một phụ nữ độc thân.

Đó là chưa kể đứa con được chị sinh ra không phải bằng tình yêu (cả với chồng cũng như với nó) sẽ vô cùng thiệt thòi và bất hạnh. Hãy sinh con vì chị yêu thương và muốn có nó, chứ đừng vì muốn sử dụng nó như một công cụ. 

MỚI - NÓNG