Có nên đẻ thêm con để trói chân chồng?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi muốn tìm cách dụ chồng chung chăn gối với mình để có thai, như vậy anh sẽ không kiên quyết đòi ly hôn để cưới người đàn bà kia nữa.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi là một người đàn bà bất hạnh, đã hy sinh hết tuổi trẻ để hỗ trợ chồng thăng tiến trong sự nghiệp, hầu hạ bố mẹ anh, sinh cho anh hai đứa con đẹp đẽ. Để rồi khi đã công thành danh toại, anh lại phụ bạc tôi, yêu người đàn bà khác. Anh đã dan díu với cô ta suốt 6 năm nay, và bây giờ anh đòi ly hôn với tôi để cưới cô ta làm vợ. 

Anh nói cô ta đã một lòng một dạ vì anh nhiều năm như vậy, giờ cũng đã ngoài 30, vì thế anh phải cho cô ta một danh phận rồi sinh con đẻ cái chứ không thể để cho tuổi xuân người ta qua đi lỡ làng. Anh nói sẽ đền bù vật chất cho tôi xứng đáng.

Tôi cay đắng quá. Anh nói đạo đức, nói không muốn phụ sự hy sinh của người đàn bà ấy, lo cho tuổi trẻ của cô ta, còn tôi thì sao? Tôi đâu còn tuổi trẻ nữa, đã sắp 40 rồi. Tôi đã nói hết lời với anh, nhờ đến cả hai bên nội ngoại, viện đến cả các con, mà chẳng thể làm cho người đàn ông bạc bẽo sắt đá ấy đổi ý.

Tôi hết cách rồi, chỉ còn nghĩ được giải pháp dụ anh chung chăn gối (từ khi đòi ly hôn, anh không làm chuyện ấy với tôi nữa) để có con. Như thế anh sẽ không bỏ tôi. Tôi có nên làm như vậy không?

Chuyên gia trả lời:

Ngàn lần không, nếu như việc sinh con của chị chỉ nhằm níu chân chồng. Anh ấy không còn yêu chị nữa. Anh ấy đã nói thẳng điều đó, thậm chí còn công khai sống với người đàn bà khác từ lâu. Nếu cố níu kéo, chị chẳng lấy lại được trái tim chồng, mà cả lòng tôn trọng của anh ấy đối với chị cũng sẽ mất nốt, nhất là với cách mà chị đang dự định.

Việc chị có thai (nếu kế hoạch trót lọt) có thể khiến anh ấy dừng quyết định ly dị, có thể không. Nhưng dù thế nào thì anh ấy vẫn dành tình yêu cho người đàn bà kia chứ không phải cho chị. Và chồng chị ấy sẽ oán ghét, thậm chí hận thù chị vì đã dùng mưu kế đưa anh ấy vào bẫy để trói buộc anh ấy. Cuộc hôn nhân nếu tồn tại thì cũng sẽ bị sự chán ghét đó biến thành địa ngục, tệ hại hơn chị có thể tưởng tượng, tôi nghĩ là tệ hơn cuộc sống của một phụ nữ độc thân.

Đó là chưa kể đứa con được chị sinh ra không phải bằng tình yêu (cả với chồng cũng như với nó) sẽ vô cùng thiệt thòi và bất hạnh. Hãy sinh con vì chị yêu thương và muốn có nó, chứ đừng vì muốn sử dụng nó như một công cụ. 

MỚI - NÓNG
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
TPO - Thời gian thực hiện dự án đầu tư đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 5 năm từ 2022-2026 theo phương thức đối tác công tư (hợp đồng BOT), nhà đầu tư thu phí hoàn vốn theo hợp đồng BOT. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.625 tỷ đồng, chưa gồm lãi vay dự kiến hơn 218 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Khởi công xây dựng bệnh viện Hùng Vương Gia Lai kinh phí 20 triệu USD

Khởi công xây dựng bệnh viện Hùng Vương Gia Lai kinh phí 20 triệu USD

Sáng 26/9, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chính thức được khởi công. Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 300 giường bệnh do Công ty TNHH Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai làm chủ đầu tư. Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của bệnh viện Hùng Vương tại Gia Lai cũng là chủ đầu tư một Bệnh viện Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.