Cố lãnh đạo Kim Jong Il được phong Đại Thống chế

Cố lãnh đạo Kim Jong Il được phong Đại Thống chế
Theo Kyodo và THX, Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên đưa tin cố lãnh đạo nước này Kim Jong-il đã chính thức được phong chức Đại Thống chế (Thống tướng), Tổng Tư lệnh Tối cao Quân đội, vào ngày 15-2-2012, một ngày trước khi Bình Nhưỡng tiến hành kỷ niệm rầm rộ sinh nhật lần thứ 70 của ông.

> Vợ tư cố lãnh đạo Kim Jong Il được huân chương

Theo KCNA, nhà lãnh đạo quá cố được truy tặng tước hiệu giống như người cha, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người tuy đã qua đời nhưng vẫn chính thức được coi là chủ tịch vĩnh viễn của Bắc Triều Tiên.

Đương kim lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-ul cũng đã thăng chức cho 23 sỹ quan lão thành và 123 công dân được tặng huân chương "Kim Jong-il" vì có công đóng góp xây dựng một "đất nước xã hội chủ nghĩa giàu có" và tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia.

KCNA cũng đưa tin Bắc Triều Tiên ngày 15-2 đã tiến hành một cuộc mittinh toàn quốc để kỷ niệm sinh nhật thứ 70 của ông Kim Jong-il.

Theo Vietnamplus

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.