Cô gái mặc phản cảm ở phố cổ Hội An: Không có chế tài để xử phạt?

Cô gái ăn mặc phản cảm chụp ảnh ở Chùa Cầu, Hội An khiến dư luận bức xúc. Ảnh FB.
Cô gái ăn mặc phản cảm chụp ảnh ở Chùa Cầu, Hội An khiến dư luận bức xúc. Ảnh FB.
TPO - Hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm, "thả rông" vòng 1 chụp ảnh ở Chùa Cầu, phố cổ Hội An gây bức xúc dư luận. Tuy nhiên, ngành chức năng cho rằng hiện chưa có chế tài, quy định cụ thể nào để xử phạt.

Chiều 19/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Tống Quốc Hưng – Trưởng Phòng Văn hóa TP. Hội An (Quảng Nam) cho hay đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin người phụ nữ mặc đồ phản cảm vào các điểm tham quan ở Hội An.

“Hiện các ngành chức năng đang phối hợp làm rõ, thậm chí công an tỉnh cũng đã vào cuộc. Chúng tôi cũng đã liên hệ với các địa phương khác mà cô gái này cũng xuất hiện như Huế, Đà Nẵng để có thêm thông tin. Phòng đã có văn bản tham mưu Sở TT&TT và công an tỉnh Quảng Nam làm việc với TP. Hồ Chí Minh nơi cô gái đó cư trú và lên facebook đề nghị cô gái gỡ ngay những hình ảnh phản cảm đó” – ông Hưng nói.

Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP. Hội An cho rằng, việc mặc đồ phản cảm trong khu di tích như vậy là trái với thuần phong mỹ tục của Hội An, làm tổn thương phố cổ. Sự việc tương tự đã từng xảy ra trước đó tuy nhiên hiện nay chưa có chế tài nào để xử phạt.

Trong các di tích có quy chế yêu cầu khách tham quan ăn mặc lịch sự mới được vào, nhân viên soát vé cũng nhắc nhở du khách. Tuy nhiên sự việc xảy ra vào mồng 4 Tết, thời điểm chưa bán vé tham quan trở lại. “Sắp tới ngoài việc nhắc nhở, tại các điểm tham quan chúng tôi sẽ bố trí bộ đồ áo dài may sẵn để những khách tham quan mặc đồ chưa lịch sự mặc vào”, ông Hưng thông tin.

Trước đó, ngày 15/2 (mùng 4 tết), trang Facebook cá nhân LipitChou Lý Bích Châu cập nhật hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm, tạo dáng cùng một cậu bé ở trong và phía trước di tích Chùa Cầu. Kèm theo các bức ảnh là những dòng trạng thái: “Ai qua phố Hội chùa Cầu/ Để thương để nhớ để sầu cho ai/ Để sầu cho khách vãng lai/ Để thương để nhớ cho ai chịu sầu”.

Ngay khi đăng tải, những hình ảnh trên lập tức khiến dư luận phản ứng dữ dội. Nhiều người bày tỏ sự phản đối gay gắt trước hành động của cô gái khi ăn mặc lố lăng ở di tích lịch sử - văn hóa Chùa Cầu và việc cô gái vô tư “thả rông” vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ.

MỚI - NÓNG
Chị Thanh Thúy cần mẫn cạo 500 cây cao su mỗi đêm, kiếm thu nhập từ 600.000-700.000 đồng/ngày
'Vàng trắng' và phận người
TP - “Cao su đi dễ khó về/ Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”, đã là câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Giờ đây công nhân cao su họ có thu nhập khá, xây được nhà, nuôi được các con ăn học nên người…