Hải Phòng:

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ trong vòng 3 tháng, cô gái 25 tuổi ở Hải Phòng đã tiết kiệm được 400 triệu đồng để phụ bố mẹ xây căn nhà đẹp long lanh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyễn Thùy Trang sinh năm 1995, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia sẻ câu chuyện xây nhà cho bố mẹ ở quê nhà.

"Tôi lao vào làm 5-6 công việc một lúc trong vòng 3 tháng như: Leader marketing, bán vé máy bay, biên kịch, diễn viên nghiệp dư, người viết nhạc chế, travel blogger, viết sách, CTV báo chí, PR thương hiệu cá nhân cho các micro influencer,... để có số tiền 400 triệu đồng cho bố mẹ xây nhà. Căn nhà được dựng lên cùng sự cố gắng của tất cả các thành viên trong gia đình. Mẹ tôi là người vẽ bản thiết kế, bố làm điện nước và em gái tôi góp số tiền 50 triệu đồng", Thùy Trang chia sẻ.

Theo Thùy Trang, căn nhà được hoàn thành trong thời gian 3 tháng 6 ngày với tổng chi phí là 630 triệu đồng bao gồm cả nội thất và thi công.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 1

Căn nhà được xây trên nền căn nhà cũ. Xây một căn nhà thật đẹp cho ba mẹ là ước mơ từ ngày nhỏ của Thùy Trang. Cô đã thực hiện nó trong vòng 3 tháng nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 2

Tổng diện tích căn nhà là 135m2, nhà xây 2 tầng mái bằng bao gồm cả công trình phụ.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 3

Căn nhà được thiết kế gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ và 1 WC.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 4

Theo Thùy Trang, nhà chính hẹp ngang với diện tích 4,5m2x14,15m2.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 5
Không gian phòng khách được thiết kế đơn giản nhưng tối ưu tiện ích.
Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 6
Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 7

"Về đồ đạc, nội thất trong nhà, vì không có nhiều tiền dùng đồ đắt đỏ, chúng tôi săn sale từng thứ một rồi vận chuyển về quê"- Thùy Trang bộc bạch.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 8

Cô nàng tiết lộ, cả gia đình cùng dọn dẹp và tự tay sắp đặt mọi thứ trong nhà.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 9

"Tôi không làm được quá nhiều tiền, thu nhập cũng chắt bóp từ rất nhiều công việc nhỏ nhặt, ki cóp từng đồng gửi về quê để bố mẹ xây nhà. Dù vẫn phải vay mượn tứ tung, vẫn phải lao động bán chất xám quần quật nhưng thật mừng vì cũng thực hiện được lời hứa năm nào với ba mẹ"- Thùy Trang chia sẻ.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 10

Thùy Trang cho biết thêm: "Tôi có động lực rất lớn là phải đi muôn nơi, nên tôi cố gắng kiếm tiền phục vụ cho đam mê của bản thân. Tôi phải xây nhà cho bố mẹ trong năm nay không thể khác, nên tôi kiếm tiền như điên, vay mượn bạn bè thân thiết để hoàn thành ước mơ của gia đình”.

Cô gái 25 tuổi tích góp tiền trong ba tháng xây nhà tặng bố mẹ đẹp như mơ ảnh 11

Hình ảnh căn nhà được Thùy Trang chia sẻ lập tức gây "bão" mạng. Nhiều người ngưỡng mộ và nể phục cô nàng khi còn trẻ tuổi đã giúp ba mẹ xây được căn nhà trong mơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

TPO - Hàng loạt khu đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu được quảng cáo rầm rộ như 38 Láng Dài, Khu nhà ở sinh thái Đất Đỏ, Khu dân cư Phước Long Thọ, Khu phố trọ triệu phú 2, Đại Dương Xanh… đều là dự án “ma”. Pháp lý dự án chỉ là phân lô hộ lẻ trên đất trồng cây lâu năm, đất công viên, đất giao thông.
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình

Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình

TPO - Dù tỉnh Hòa Bình vào cuộc chấn chỉnh, công khai các dự án “ma”, dự án chưa đủ điều kiện “bán lúa non”. Tuy nhiên, thời gian qua, tại địa phương này vẫn nở rộ dự án bán “chui” biệt thự, liền kề khi chưa được phép, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.