Cô gái 19 tuổi bị 'người yêu' lừa bán sang Trung Quốc

Đối tượng Sính khai nhận giả yêu, muốn lấy làm vợ nhưng thực chất bán sang Trung Quốc .Ảnh: T. Duyên
Đối tượng Sính khai nhận giả yêu, muốn lấy làm vợ nhưng thực chất bán sang Trung Quốc .Ảnh: T. Duyên
TPO - Ngày 1/5, công an tỉnh Cao Bằng khởi tố nhóm đối tượng đã dùng các thủ đoạn tinh vi và cấu kết với người nước ngoài để lừa đưa cô gái trẻ bán sang bên kia biên giới.

Theo kết quả điều tra của công an Cao Bằng, khoảng tháng 7/2019, Ly Mí Sính (SN 1992), trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thông qua điện thoại và mạng xã hội Zalo làm quen, kết bạn  với Dương Thị L (SN 2000), trú tại thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Một thời gian sau, với lời đường mật, Sính tỏ lời yêu đương với L và bàn mưu tính kế với các đối tượng: Mua Mí Sính (SN 1986), Vàng Mí Co (SN 1993, đều trú tại huyện Đồng Văn, Hà Giang) để lừa bán L sang Trung Quốc lấy tiền.

Cô gái 19 tuổi bị 'người yêu' lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1 Các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng tiến hành điều tra, xử lý nghiêm vụ buôn bán người qua biên giới .Ảnh: T. Duyên 

Để thực hiện mưu đồ, Sính ngỏ lời muốn lấy L. làm vợ đồng thời liên kết với một số đối tượng bên kia biên giới lên “kịch bản” lừa người.

Tháng 8/2019, Sinh đến gặp L nói rằng đưa người yêu ra mắt họ hàng, gia đình nhưng sau đó đưa nạn nhân mang sang Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc bán cho một người đàn ông đã luống tuổi.

Khoảng tháng 2/2020, cô L đã trốn ra khỏi gia đình nhà chồng và được lực lượng chức năng nước bạn trao trả về Việt Nam. Về đến nhà, L đã làm đơn tố cáo hành vi lừa bán người đối với Sính và 2 đồng phạm.

Công an Cao Bằng tiến hành điều tra, bắt giam và khởi tố các đối tượng: Ly Mí Sính, Mua Mí Sính, Vàng Mí Co về hành vi buôn bán người qua biên giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viện Kiểm sát đề nghị cấp phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy.

Viện kiểm sát đề nghị chấp nhận kháng nghị về số tiền thiệt hại trong vụ án 8-12 Lê Duẩn

TPO - Diễn biến phiên toà xét xử vụ 8-12 Lê Duẩn, đại diện Viện KSND cấp cao giữ quyền công tố tại phiên toà đã đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TPHCM cho rằng, thiệt hại phải tính đến thời điểm cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án vào năm 2018 với số tiền hơn 1.927 tỷ đồng chứ không phải 252 tỷ đồng.