Cô bé 3 tuổi có IQ cao hơn tổng thống Mỹ

Cô bé 3 tuổi có IQ cao hơn tổng thống Mỹ
Bé Selena Janik sống ở Mỹ vừa trở thành thành viên của Hiệp hội những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới (Mensa).

> 10 thần đồng thế giới

> Bé 2 tuổi thông minh hơn Tổng thống Mỹ

Cô bé Selena Janik. Ảnh: Huffingtonpost.com.
Cô bé Selena Janik. Ảnh: Huffingtonpost.com..

Asiaone dẫn thông tin từ Huffington Post cho biết, Selena, 3 tuổi, sống ở East Tennessee, bang Tennessee khiến gia đình và nhiều người ngạc nhiên với IQ là 135, tức là vượt qua cả Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Thủ tướng Anh David Cameron.

Cha mẹ của Selena đưa cô bé đi thử IQ (chỉ số thông minh) sau khi họ nhận ra khả năng đặc biệt của con gái là tự làm toán và đọc thành thạo.

Mẹ của cô bé là Cristy Janik trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình WBIR-TV cho biết, Selena chỉ vào từng từ một và hỏi bà đó là từ gì, rồi bé tự ghép lại và đọc thành chữ hoàn chỉnh.

Tháng trước, một cậu bé hai tuổi tên Adam Kirby, sống ở Anh cũng trở thành thành viên trẻ tuổi nhất Mensa với IQ là 141.

Theo Tân Trung
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.