Có bảy quả bom trong vụ khủng bố Boston

Có bảy quả bom trong vụ khủng bố Boston
TPO - Điều tra ban đầu của cảnh sát Mỹ cho thấy, có bảy quả bom (thiết bị gây nổ) được những kẻ khủng bố gài ở các tuyến phố của Boston, song chỉ có 3 phát nổ.

> Truy lùng nghi can 20 tuổi, người nước ngoài đánh bom khủng bố Boston
> Cận cảnh vụ nổ bom khủng bố đẫm máu ở Mỹ

Hai quả bom phát nổ liên tiếp trong chiều ngày 15/4 khi cuộc thi marathon đang diễn ra tại Boston, Mỹ
Hai quả bom phát nổ liên tiếp trong chiều 15/4 khi cuộc thi marathon đang diễn ra tại Boston, Mỹ .

Hai vụ nổ bom khủng bố xảy ra trên tuyến đường chạy Marathon tại thành phố Boston hôm 15/4 làm ba người thiệt mạng, trong đó có bé trai 8 tuổi và gần 150 người bị thương.

Ngay sau vụ nổ, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng cảnh sát địa phương điều tra vụ khủng bố. Cơ quan này đang truy tìm một nghi can người da đen được cho là liên kết với người khác, đánh bom khủng bố.

Theo cảnh sát, nghi can là nam thanh niên 20 tuổi, người Ả Rập Xê Út, cũng bị thương trong vụ nổ bom.

Dailymail cho hay, theo nguồn tin của cơ quan chống khủng bố thành phố Boston, cảnh sát xác định có bảy thiết bị gây nổ được đặt tại các tuyến đường diễn ra cuộc thi chạy marathon, song chỉ có hai thiết bị phát nổ.

Cơ quan chức năng thành phố Boston trước đó cũng cho biết, năm thiết bị gây nổ được đặt tại các địa điểm mà vận động viên chạy qua và ở chỗ người đi bộ thường tụ tập. Cảnh sát đã tìm thấy và vô hiệu hóa những thiết bị không phát nổ.

Ngoài ra, vụ nổ thứ ba xảy ra ở thư viện John F.Kennedy, nhưng chưa có báo cáo thương vong. Cảnh sát chưa xác nhận vụ nổ này có liên quan đến chuỗi thiết bị gây nổ mà cảnh sát tìm được hay không.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng ngay sau khi nhận tin vụ nổ bom khủng bố. Ông cũng tuyên bố, sẽ điều tra rõ vụ việc này, nhằm sớm chấm dứt tình trạng người dân bị tấn công.

Cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang tiếp tục truy lùng nghi can và điều tra động cơ khủng bố khiến hàng trăm người thương vong ở Boston.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, ngày 15/4, lên án vụ đánh bom tại cuộc thi marathon ở Boston, Mỹ, đồng thời coi đây là “nỗi kinh hoàng chưa từng có tại một sự kiện thể thao” và là “vụ bạo lực điên rồ”.

Ông Ban Ki-moon gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân vụ khủng bố.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG