CNN xin lỗi vì phóng viên vi phạm đạo đức khi đưa tin vụ thảm sát trẻ em Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/10, CNN gỡ bài viết về vụ thảm sát trẻ em ở Thái Lan và xin lỗi trước những lời chỉ trích rằng phóng viên của đài này xâm nhập hiện trường vụ thảm sát để quay phim khi không được phép.
CNN xin lỗi vì phóng viên vi phạm đạo đức khi đưa tin vụ thảm sát trẻ em Thái Lan ảnh 1

Bức ảnh hai phóng viên CNN trèo qua hàng rào hiện trường vụ thảm sát

Trước đó, Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan hủy visa của hai phóng viên CNN sau khi họ tự ý vào nhà trẻ để đưa tin về vụ giết người hàng loạt gây chấn động.

Ngày 9/10, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập cảnh Achayon Kraithong cho biết visa của hai người này đã bị thu hồi vì họ “không đủ tư cách” để làm việc ở Thái Lan.

Ông Kraithong cho biết hai phóng viên vào Thái Lan bằng visa du lịch nên không được phép làm việc ở đây. Họ cũng sẽ phải đối mặt với những cáo buộc khác.

Nhà báo Anna Coren, 47 tuổi, công dân Úc, đi cùng quay phim Daniel Hodge, 34 tuổi, công dân Anh. Hai người này đáp xuống sân bay Suvarnabhumi hôm 6/10 và được phép ở lại đến ngày 19/10 theo diện du khách. Hai người vẫn chưa rời khỏi Thái Lan.

Coren và Hodge được CNN giao nhiệm vụ đưa tin về vụ thảm sát ở nhà trẻ tại Nong Bua Lampho ngày 6/10. Hai người xâm nhập hiện trường bị phong tỏa và đưa tin từ bên trong khu nhà, nơi 24 trẻ bị sát hại. Giới chức Thái Lan vào cuộc điều tra sau khi bức ảnh hai người trèo qua hàng rào xung quanh trung tâm được đăng tải hôm 8/10.

Hành động này bị Câu lạc bộ các phóng viên nước ngoài ở Thái Lan và Hội Nhà báo Thái Lan chỉ trích là vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 9/10, CNN cho biết đã gỡ bài viết khỏi trang của họ và xin lỗi về hành động của hai phóng viên. Tuy nhiên, CNN khẳng định người của họ vào trong khu nhà “vì tin rằng họ được phép", nhưng giới chức Thái Lan sau đó khẳng định người cho hai phóng viên vào hiện trường không có thẩm quyền.

Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG