Clip ngư dân cứu sống nạn nhân nhảy cầu Bãi Cháy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát hiện có người nhảy cầu Bãi Cháy, vợ chồng ông H. (trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) trong lúc đang ra biển đánh cá đã nhanh chóng quay thuyền cứu vớt thành công nạn nhân.

Trưa 30/11, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, TP Hạ Long ông Ngô Văn Ích cho biết, vụ việc xảy ra vào trưa nay tại cầu Bãi Cháy.

Vào thời điểm trên, người dân thấy nam thanh niên mặc quần dài màu đen, áo ngắn tay trèo qua lan can cầu Bãi Cháy để nhảy xuống biển.

Một tàu cá của ngư dân gần đó nhìn thấy sự việc đã nhanh chóng quay đầu tới hiện trường ứng cứu. Ông H. đã dùng cây sào dài để nạn nhân bám vào sau đó cùng sự giúp đỡ của nhiều người mới đưa được nạn nhân lên bờ.

Clip ngư dân cứu sống nạn nhân nhảy cầu Bãi Cháy.

Điều đáng nói, trong những vụ nhảy cầu Bãi Cháy, đa số nạn nhân đều tử vong ngay sau khi tiếp nước vì độ cao từ lan can cầu xuống mặt nước có khoảng cách hơn 50m.

“Với độ cao của cầu Bãi Cháy, chỉ cần nhảy là chết vì khi tiếp nước không khác gì rơi xuống nền bê tông. Chàng trai này rất may mắn vì nhảy xuống đã không chết lại còn được ứng cứu kịp thời nên còn giữ được tính mạng”, một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Sau khi đưa được nạn nhân lên bờ, áo quần trên người nạn nhân bị rách tả tơi vì cú rơi quá mạnh. Tình trạng nạn nhân vẫn tỉnh táo và tỏ ra xấu hổ vì nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Hiện nam thanh niên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Qua thông tin ban đầu, nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, do chán nản cuộc sống nên muốn nhảy cầu tự vẫn.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.