CLB TPHCM có nên giảm giá vé cho cổ động viên?

Tp Hồ Chí Minh thực sự đã đàm phán để mua Lee Nguyễn?
Tp Hồ Chí Minh thực sự đã đàm phán để mua Lee Nguyễn?
TPO - Gây ồn ào với thương vụ Lee Nguyễn nhưng rốt cuộc, cái CLB TPHCM thực sự làm chỉ là tăng mạnh giá vé sân nhà ở V-League 2020.

Trong suốt tuần qua, giới bóng đá liên tục ồn ào trước thông tin CLB TPHCM muốn mua Lee Nguyễn, tiền vệ từng khoác áo CLB HAGL của bầu Đức. Đội bóng của ông Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng thậm chí được tin sẵn sàng chi tới 1 triệu USD (23 tỷ đồng) để đổi lấy chữ ký của Lee Nguyễn, năm nay đã 34 tuổi và đang khoác áo Inter Miami ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Sau khi “câu kéo” người hâm mộ, mới đây phía CLB TPHCM  đã đưa ra thông tin, Inter Miami không đồng ý bán Lee Nguyễn vì….chủ tịch đội bóng, cựu danh thủ David Beckham không đồng ý.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, HAGL hồi năm 2015 đã từng đưa ra đề nghị với đội bóng của Lee Nguyễn lúc đó, New England Revolution về việc mượn Lee Nguyễn trong giai đoạn 2 mùa giải V-League. Phía HAGL đã gửi thư chính thức tới New England Revolution, kèm đề nghị có thể mua đứt Lee Nguyễn ở mùa giải sau đó. Tuy nhiên rốt cuộc đề nghị này không thành.

Một vụ chuyển nhượng cầu thủ thành công cần đảm bảo 3 ý chí của 3 bên: CLB muốn mua cầu thủ, CLB đang sở hữu cầu thủ và chính cầu thủ đó. CLB TPHCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trong những ngày qua chưa hề đưa ra bằng chứng cụ thể nào về việc họ đang làm việc với Inter Miami một cách nghiêm túc. Một nguồn tin am hiểu câu chuyện này khẳng định, phía đội bóng Mỹ không xác nhận chuyện CLB TPHCM có làm việc với họ về trường hợp của Lee Nguyễn.  

CLB TPHCM có nên giảm giá vé cho cổ động viên? ảnh 1 Giá vé sân nhà của CLB TPHCM tăng mạnh ở mùa giải 2020 sau khi có tin mua Lee Nguyễn từ Inter Miami.

Trước đây dưới thời cựu Chủ tịch Lê Công Vinh, CLB TPHCM cũng từng ồn ào với nhiều kế hoạch chuyển nhượng hoành tráng nhưng rốt cuộc….không thấy gì. Đơn cử như việc chiêu mộ cựu tiền đạo Manchester United, Dimitar Berbatov.

Thương vụ Lee Nguyễn chưa biết ra sao nhưng cái CLB TPHCM thực sự làm vừa qua là trong cơn ồn ào, họ đã bất ngờ tăng giá vé sân nhà ở V-League lên rất mạnh. Cụ thể, vé lẻ khán đài A1 tăng lên 50%, từ 100.000 đồng mùa giải trước lên 150.000 đồng mùa giải năm nay. Khán đài A2, A3 tăng từ 80.000 đồng lên 100.000 đồng. Khán đài B tăng từ 40.000 đồng lên 70.000 đồng và C,D tăng từ 20.000 đồng lên 50.000 đồng.

Vé cả mùa của CLB cũng tăng từ 1.000.000 đồng lên 1.350.000 đồng khán đài A1. Từ 800.000 đồng lên 910.000 đồng với các khán đài A2, A3.

Liệu đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng có nên giảm giá vé cho người hâm mộ hay không, sau khi thương vụ Lee Nguyễn chỉ giống một quả “bom xịt”?

MỚI - NÓNG