Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi

Nữ sinh chăm chú đọc sách
Nữ sinh chăm chú đọc sách
Sáng 15/9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” về đến quê hương Đồng Khởi, Bến Tre.
Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 1
 

Tại đây, Hành trình trao tặng hàng nghìn quyển sách sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại tặng cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre.

Bến Tre là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp với chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Tỉnh đang hướng đến mục tiêu xây dựng “địa phương khởi nghiệp” bằng chính nội lực từ việc phát triển doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 2

Các bạn sinh viên miệt mài đọc sách

Qua 3 năm tập trung triển khai thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Bến Tre đã xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp khá hoàn chỉnh. Người khởi nghiệp đã mạnh dạn, tự tin hơn trong việc dám nghĩ giàu - dám làm giàu, xuất hiện nhiều mô hình, dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao.

Đối với phong trào khởi nghiệp trong trường học, chị Nguyễn Thị Kim Tho, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Bến Tre cho biết, ngay từ năm nhất đã định hướng cho các bạn sinh viên có ý tưởng.  Từ những ý tưởng nhỏ nhất rồi hỗ trợ, tập huấn kiến thức, đào tạo để các em tự tin khi bắt tay vào làm.  

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 3

Đoàn xe chở tri thức đến với trường CĐ Bến Tre

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 4

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

Tuy nhiên, cái khó nhất chính là nhận thức của các em. "Các em nghĩ khởi nghiệp là chuyện gì đó lớn lao, còn mình không vốn liếng nên lo học ra trường xin việc làm là xong. Vì thế, trường vận động các bạn tham gia tuyên truyền để trước mắt thay đổi về nhận thức là khởi nghiệp bắt đầu từ ý tưởng nhỏ. Nếu các bạn có ý tưởng mà không có điều kiện thì sẽ hỗ trợ để tiếp cận các nguồn quỹ hay kiến thức", chị Tho chia sẻ.

Với hành trình ý nghĩa mà Tập đoàn Trung Nguyên Lagend mang đến, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Bến Tre cho rằng, đó là chuyến xe chở tri thức giúp các bạn trẻ có nền tảng, kiến thức và khát vọng. Đồng thời, được gặp gỡ với những diễn giả, nhân vật nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng để góp phần lan tỏa cho các bạn, nuôi dưỡng ý chí khát vọng. "Cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi tặng những đầu sách quý cho trường và hy vọng rằng, qua chương trình này không chỉ sinh viên Cao đẳng Bến Tre mà thanh niên khác ở quê hương Đồng Khởi khi tiếp nhận những đầu sách quý này thêm nền tảng để có khát vọng vươn lên", chị Tho nói.

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 5

Các bạn sinh viên trường CĐ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 6

Hai nữa sinh chăm chú đọc sách

Trước đông đảo sinh viên của trường mình, ông Nguyễn Minh Thẩm, Quyền giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre đặt câu hỏi tại sao Tập đoàn Trung Nguyên Lagend mang hàng triệu quyển sách đến vùng sâu vùng xa, biển đảo để tặng. Ông Thẩm giải đáp rằng, tri thức tất cả ai cũng cần, ngay cả những chiến  sỹ làm nhiệm vụ ở biển đảo xa xôi. Sau  khi họ trở về địa phương thì các bạn ấy có kiến thức khởi nghiệp hoặc những anh chị ở biên giới, hải đảo là những tuyên truyền viên có kiến thức sâu rộng. "Đây là hành trình mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ mong muốn mang đến cho thế hệ trẻ chúng ta", ông Thẩm nói rồi cho biết, hôm nay, mỗi bạn nhận 5 quyển sách rồi đọc, chiêm nghiệm về những năng lượng mà Chủ tịch Đặng Lê NguyênVũ gửi gắm trong đó để chúng ta có ý chí vươn lên trong thời gian tới.

          Cuối buổi giao lưu, cô gái Nguyễn Châu Pha, học năm 3, ngành Sư phạm giáo dục mầm non chia sẻ: "Em tâm đắt nhất là quyển Đắc nhân tâm vì nó đúc kết những bài học cho chính mình. Những bài học từ sách này giúp mở rộng hiểu biết và phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy trong nghề nghiệp của em sau này". Còn bạn Nguyễn Thị Lợi cho biết, trong 5 quyển sách thì cô thích nhất là Nghĩ giàu làm giàu. Lợi cho rằng: "Quyển này giúp em học hỏi những ý tưởng mới để khởi nghiệp. Ngoài ra, còn trang bị cho em thêm nhiều kỹ năng khác để bước vào đời".

Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 7
Chuyến xe chở tri thức về đến quê hương Đồng Khởi ảnh 8
 
MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.