Chuyện về những người âm thầm bảo đảm an ninh chung kết HHVN

Ông Nguyễn Công Hưng
Ông Nguyễn Công Hưng
TPO - Cho tới thời điểm này, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 đã đã đi vào những bước chuẩn bị cuối cùng để tôn vinh 43 người đẹp của cuộc thi.

Theo ông Nguyễn Công Hưng- Đội trưởng đội Bảo vệ Nhà thi đấu Phú Thọ, công tác đảm bảo cho đêm thi đã được triển khai cụ thể. Trong đó về vấn đề con người, phía nhà thi đấu sẽ huy động 100% quân số tham gia. Bên cạnh đó sẽ có đội ngũ cộng tác viên tình nguyện hơn 20 người sẽ tham gia trực tiếp tại nhà thi đấu.

Ngoài ra, phía BTC cũng đã huy động trên 100 bảo vệ thuộc công ty bảo vệ Mắt Vàng. Đây là công ty bảo vệ có uy tín đã nhiều lần phối hợp với nhà thi đấu trong các sự kiện lớn và nhận được sự tin cậy của mọi người.

 Về phía chính quyền, công an phường 15 và Công an quận 11 cũng đã có kế hoạch triển khai lực lượng cùng tham gia phối kết hợp với đội ngũ bảo vệ cả trong và ngoài nhà thi đấu để đảm bảo gìn giữ an ninh cho đêm chung kết.

Do có kinh nghiệm từ nhiều sự kiện khác nên đội ngũ nhân viên phục vụ nhà thi đấu sẽ chia thành 3 lớp kiểm soát, trong đó ngay từ khi vào nhà thi đấu, đội ngũ bảo vệ sẽ tra vé và phân loại khách. 2 cổng 3 và 4 sẽ được dành riêng cho khách VIP và đội ngũ nhân viên tham gia chương trình, 3 cổng còn lại là 1, 2 và 5 sẽ dành cho khách xem.

Tại tiền sảnh nhà thi đấu sẽ có đội ngũ kiểm soát khách lần thứ 2 để hướng dẫn khách tới vị trí ghế ngồi thuộc tầng trệt hay tầng lầu. Tại từng khu vực khán đài sẽ có nhân viên hướng dẫn khách vào đúng vị trí ghế ngồi. 

Về khu vực giữ xe, hiện Nhà thi đấu đã bố trí xong các bãi xe bao gồm bãi đậu xe ô tô ngay gần nhà thi đấu có sức chứa trên 300 xe ô tô dành cho khách. 3 bãi giữ xe máy được bố trí tại các bãi giữ xe phía đường Lữ Gia đảm bảo giữ trên 4.000 xe máy. Đội ngũ giữ xe đều là những nhân viên chuyên nghiệp đã từng cộng tác lâu năm với nhà thi đấu nên việc tổ chức bãi giữ xe sẽ được chuẩn bị chu đáo, giá giữ xe sẽ là 5.000đ đối với xe máy và 30.000đ đối với xe ô tô. Ông Hưng nói: “Chúng tôi đề nghị khách xem hãy gửi xe tại những bãi xe do Nhà thi đấu tổ chức để đảm bảo an toàn cũng như không bị chặt chém do những bãi xe tự phát chung quanh”.  

Theo ông Hưng, với 15 năm kinh nghiệm tổ chức những sự kiện lớn như Hội chợ Việt Nam chất lượng cao, giải Bóng đá trong nhà châu Á, chương trình Liên hoan các ban nhạc Hàn Quốc…. có quy mô lên tới cả chục ngàn khách nên nhà thi đấu Phú Thọ có thể tự tin khẳng định đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra thành công.

“Sự thành công của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016 đã nói lên điều đó. Và chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp phần nhỏ của mình để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam”- Ông Hưng cho biết. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm