Chuyện tình thiếu nữ và người lính đảo 3 năm chưa gặp

Chuyện tình thiếu nữ và người lính đảo 3 năm chưa gặp
“Anh xa Hà Nội hơn 3 năm trời đi làm nhiệm vụ ở Nha Trang. Cũng từng ấy thời gian tôi quen anh, yêu anh. Cầu nối của chúng tôi thời gian ấy chính là điện thoại, facebook, yahoo và những bức email vội vàng sau những giờ làm việc bận rộn, trước những chuyến công tác dài ngày”.

Đó là những dòng tâm sự của một cô gái Hà Nội gửi cho một chiến sỹ hải quân tại Nha Trang (Khánh Hòa) gửi cho chương trình “chắp cánh yêu thương” của Jetstar Facific.

Câu chuyện thực sự làm cho ban giám khảo xúc động không chỉ vì sự “nghiệt ngã” của khoảng cách địa lý giữa đôi bạn trẻ mà là tình cảm, sự nhớ nhung day dứt của thiếu nữ trẻ với người lính nơi đầu sóng ngọn gió.

“Trong những chuyến dài lênh đênh trên biển, hay những khi anh phải ra đảo sóng điện thoại chập chờn, thậm chí không có nỗi nhớ cứ dâng đầy. Sự lo lắng đôi khi làm tôi không chịu nổi. Những lúc ấy, dường như trang nhật ký của tôi “thêm dầy” và vương thêm cả những giọt nước mắt” – cô gái viết.

Cô kể rằng, xa người yêu, những giận hờn dường như nhường chỗ cho nỗi nhớ khôn nguôi. Những ngày lễ, cô thường cố tạo cho mình sự tất bật hơn ngày thường bởi không muốn một chút thảnh thơi để có thời gian tủi thân hay nhìn những đôi tình nhân bên nhau hạnh phúc.

Dường như biết được những cô đơn của tôi, đôi lúc chàng trai động viên: “Em cố gắng chờ anh hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó, khi trở về anh sẽ bù đắp cho em”

“Ba năm. Không một lần gặp gỡ. Tôi biết anh đang rất cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ để có thể rút ngắn thời gian sớm trở về với Hà Nội, với mẹ, với tôi. Vẫn biết rằng, những chờ đợi trông ngóng nơi tôi không thấm vào đâu với nỗi nhớ thương của mẹ anh. Nên tôi vẫn nhắc mình tin tưởng và cố gắng. Những lúc nghe anh kể về mẹ, một mình mẹ không quản bao nhọc nhằn vất vả nuôi dạy anh từ tấm bé.

Hướng cho anh bước vào con đường bộ đội, động viên anh những lúc xa nhà. Một mình vò võ mong chờ con trai hoàn thành nhiệm vụ trở về. Tôi lại có một uớc mong nhỏ nhoi là một ngày, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, đưa mẹ vào thăm anh – cậu con trai duy nhất của mẹ” – dòng tâm sự của cô gái viết.

Viết về tình yêu

Đại diện, Jetstar Pacific cho biết, hiểu được những khó khắn của các bạn trẻ yêu nhau trong xa cách, nhân ngày lễ tình yêu (Valentine day), hãng đưa ra ý tưởng thi viết về tình yêu và giải thưởng là những tấm vé “chắp cánh tình yêu”.

Tình yêu xa cách vẫn luôn gắn với người lính. Ngoài câu chuyện trên, còn có dòng tâm dự của một cô gái trẻ ở TP Hồ Chí Minh dành cho chàng trai cũng là hải quân ở Cam Ranh (Khánh Hòa); câu chuyện của một anh lính tại Sài Gòn muốn về Hà Nội để bù đắp cho người vợ trẻ một mình còm cõi nuôi con nhân ngày Valentin.

Rồi hàng loạt câu chuyện của các thiếu nữ, người vợ trẻ làm hòn “vọng phu” khắc khoải đến người chồng, người bạn trên dặm đường mưu sinh.

Như danh ngôn đã nói, “Tình yêu trong xa cách như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn”. Cuộc thi của Jetstar Paciffic đã và sẽ chắp cách cho 14 cặp tình nhân có ngọn lửa lớn đến gần với nhau trong ngày lễ Tình nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.