Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tây du ký” 1986 là bộ phim đã làm nên tên tuổi Lục Tiểu Linh Đồng và cũng là nơi khiến ông gặp được người bạn đời của mình – Vu Hồng.

Lục Tiểu Linh Đồng và vợ - Vu Hồng gặp gỡ nhau lần đầu tiên trên phim trường “Tây Du Ký” khởi quay năm 1982, khi đó Vu Hồng giữ chức vụ thư ký đoàn phim. Ngoài ra, bà còn tham gia đóng hai vai trong phim là nữ sứ giả ngoại quốc trong tập Quét tháp biện kỳ oan và vai hoàng hậu -mẹ công chúa Thiên Trúc trong tập Thiên Trúc thụ ngọc thố.

Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986 ảnh 1

Chuyện tình của hai vợ chồng giờ đây là một kỷ niệm đáng nhớ không chỉ riêng cả hai mà còn cả của đoàn làm phim. Thời điểm đó, vì để đảm bảo tiến độ và chất lượng quay, đạo diễn Dương Khiết đưa ra quy định: Tất cả các diễn viên, nhân viên không được phát sinh tình cảm trong thời gian thực hiện bộ phim. Cha của Lục Tiểu Linh Đồng cũng căn dặn con trai không nên yêu đương trên phim trường.

Thế nhưng, mối tình bí mật của Lục Tiểu Linh Đồng và cô thư ký trường quay Vu Hồng lại nảy nở lúc nào không hay. Tuy vậy, cả hai phải giữ kín chuyện, họ chỉ có thể lén lút gặp nhau nhờ sự giúp đỡ của Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới). Vì là bạn cùng phòng nên nhiều lúc Mã Đức Hoa kiếm cớ ra ngoài để “sư huynh” có thời gian tâm sự với bạn gái. Trên phim trường, cặp đôi trao đổi với nhau qua ánh mắt.

Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986 ảnh 2
Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986 ảnh 3

Khi quay tập phim Quan phong Bật Mã Ôn, Lục Tiểu Linh Động bị thương nặng phải nằm điều trị 3 tháng, Vu Hồng tất bật đi đi về về từ đoàn phim đến viện chăm sóc ông. Cảm động trước tình cảm của người yêu, ông quyết định công khai mối quan hệ. May mắn, cả hai nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và lời chúc phúc của cả đoàn phim.

Sau nhiều năm yêu nhau, Lục Tiểu Linh Đồng dự định sẽ tổ chức đám cưới với Vu Hồng vào năm 1988, cùng ngày ông nhận giải thưởng danh giá Kim Ưng. Tuy nhiên, đám cưới lại không thể diễn ra như dự định vì ông bất ngờ phải sang Singapore để tham gia quảng bá cho phim Tây du ký.

Ngày hôm đó trở thành ngày rất đặc biệt. Trên sân khấu Kim Ưng tổ chức tại Bắc Kinh, người chủ trì tuyên bố: "Hôm nay, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng chính thức kết hôn". Còn sự kiện quảng bá cho phim Tây du ký ở Singapore, diễn viên Diêm Hoài Lễ (người thủ vai Sa Tăng) đã đứng giữa hội trường lớn thông báo: "Hôm nay, sư huynh Tôn Ngộ Không của tôi làm lễ kết hôn".

Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986 ảnh 4
Chuyện tình đẹp hơn phim của Lục Tiểu Linh Đồng và vợ khi cùng đóng ‘Tôn Ngộ Không’ 1986 ảnh 5

Điều này khiến cho Lục Tiểu Linh Đồng luôn cảm thấy mắc nợ vợ vì họ không có một đám cưới vẹn toàn như bao cặp đôi khác. Đã 33 năm trôi qua nhưng tình cảm của Lục Tiểu Linh Đồng dành cho vợ vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Cặp đôi có với nhau một đứa con gái nay đang sinh sống ở nước ngoài. Hiện hai vợ chồng sống trong một căn hộ bình dân ở Bắc Kinh.

Theo On, Sohu
MỚI - NÓNG